Hoá 11 - Tìm CTPT

P

pntnt

một h/c A gồm 8 nguyên tử of 2 nguyên tố có M \leq 32.
tìm A.

hc gồm 8 ngtử -> hc hữu cơ
hc gồm 8 ngtử thuộc 2 ngtố -> hidrocacbon
TH1: Ankan [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
theo đề ta có pt: [TEX]n+2n+2=8[/TEX]
Dễ dàng giải ra ta có: n=2
Thử lại: 12.2+2.2+2 = 32 ( thõa đk M \leq 32)

TH2: xicloAnkan .... (ai rảnh rang giải típ)

KL: tồn tại 1 nghiệm: [TEX]C_2H_6[/TEX] thõa ycbt !
 
D

duy194

đúng kq nhưng cách làm hình như ko chặt chẽ lắm:
đâu fải cứ có 8 nguyên tử thì là h/c hữu cơ đâu
 
P

pntnt

đúng kq nhưng cách làm hình như ko chặt chẽ lắm:
đâu fải cứ có 8 nguyên tử thì là h/c hữu cơ đâu

Bạn kiếm đc 1 cái như z thì tui thừa nhận sai+tặng bạn 1 cái Thank ! :cool:
tui đã kiểm chứng ròi, N2O5 là nhìu nhất ròi !
p/s: đề chỉ nói là 1 chất chứ ko phải tìm hết, tui tìm đc 1 cái là mừng thấy ông bà ròi :D
 
Last edited by a moderator:
D

duy194

chờ tui chút đã.nhưng có 2 nguyên tử cũng chưa chắc đã là hidrocacbon mà.
VD: CCl4,........
 
D

duy194

SCl6 có 7 rùi.sắp được thank rùi................................................................................

à.S2F10 có 12 nguyên tử có được tính ko nhỉ....................................................
hehe.nhớ thanks nhaz bạn
 
Last edited by a moderator:
1

111501

theo mình thì tính khối lượng trung bình của mỗi nguyên tử là 32/8=4 => có nguyên tố có M<4=> trong hchất có H
Từ đó tìm ra C2H6
 
P

pntnt

SCl6 có 7 rùi.sắp được thank rùi................................................................................

à.S2F10 có 12 nguyên tử có được tính ko nhỉ....................................................
hehe.nhớ thanks nhaz bạn

Về phần kiên nhẫn thì t thank bạn 1 cái động viên =((
mà bạn lấy cái chất S2F10 ở đâu ra z ??
 
D

duy194

chỉ thanks phần kiên nhẫn thui ak.tui có kiên nhẫn j đâu.he.lần đầu đc khen vậy đấy.
S2F10 ko nhớ là thấy ở đâu.chỉ tự nhiên nghĩ ra thui
 
Top Bottom