[Hoá 11] Tìm CTPT hợp chất hữu cơ

L

lotus148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết nha
câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn 3 gam hợp chất hữu cơ X thu được 13,44 lít(đktc) hỗn hợp CO2 ,N2 và hơi nước. Sau khi ngưng tụ hết hơi nước , còn lại 5,6 lít khí(đktc) có tỉ khối so với H2 là 20,4. Xác định công thức phân tử
Câu 2
Khi clo hóa metan thu được 1 sản phẩm thế chứa 89,12% clo về khối lượng. Xác định công thức sản phẩm
câu 3
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp x gồm 2 ankan kế tiếptrong dãy đồng đẳng được 24,2 gam CO2 và 12 gam H2O. Xác định công thức phan tử 2 ankan
câu 4
hỗn hợp khí X gồm 2 hidrocacbon A và B là đồng đẳng liên tiếp . Đốt cháy X với 64 g O2(dư) rồi dẫn sản phảm thu được qua bình Ca(OH)2 dư thu được 100 g kết tủa . Khí thoát ra khỏi bình có thể tích 11,2 lít ở ) độ C và 0,4 atm. Xác định công thức phân tử A và B

thank các bạn nhìu

socviolet said:
Tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề, không đặt tiêu đề chung chung, không phản ánh được nội dung bài viết...
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

Tớ chỉ hướng dẫn thôi, chứ không giải cụ thể được


Câu 2
Khi clo hóa metan thu được 1 sản phẩm thế chứa 89,12% clo về khối lượng. Xác định công thức sản phẩm

[TEX]CH_4 + Cl_2 \to CH_{4-x}Cl_x[/TEX]

sản phẩm là [TEX]CH_{4-x}Cl_x[/TEX]
bạn áp dụng công thức tính % khối lượng => x =
=> CTPT sản phẩm
câu 3
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp x gồm 2 ankan kế tiếptrong dãy đồng đẳng được 24,2 gam CO2 và 12 gam H2O. Xác định công thức phan tử 2 ankan

Đặt công thức trung bình 2 ankan: CnH2n+2
tính số mol h2o =
số mol co2 =
=> số mol 2 ankan = n_h2o - n_co2
=> n=n_co2/n_2ankan
vì 2 ankan kế tiếp dãy đồng đẳng => CTPT 2 ankan

 
Top Bottom