[Hóa 11] Tìm CTPT Của Nicotin

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 16,2g nicotin bằng oxi vừa đủ sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 chứa H2SO4 đậm đặc, bình 2 chứa dung dịch nước vôi dư. Nhận thấy bình 1 nặng thêm 12,6g bình 2 nặng thêm 44g.Sau hki sản phẩm cháy qua 2 bình 1 và 2 thì còn lại 224ml khí N2(Đktc) Biết 85< M nicotin <230 Tìm CTPT của Nicotin
 
K

kakashi_hatake

Đốt cháy 16,2g nicotin bằng oxi vừa đủ sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 chứa H2SO4 đậm đặc, bình 2 chứa dung dịch nước vôi dư. Nhận thấy bình 1 nặng thêm 12,6g bình 2 nặng thêm 44g.Sau hki sản phẩm cháy qua 2 bình 1 và 2 thì còn lại 224ml khí N2(Đktc) Biết 85< M nicotin <230 Tìm CTPT của Nicotin

$n_{H_2O}=\dfrac{12,6}{18}=0,7 \\ n_{CO_2}=\dfrac{44}{44}=1, \\ n_{N_2}=0,01 \\ n_O=\dfrac{16,2-1,4-12-0,01.28}{16}=0,1575$

Không biết sai chỗ nào không, tình hình là không ra ^^
 
N

nguyenminhduc2525

nN2=0.1 thì đề đúng
>>>C10H14N2
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom