[Hoá 11] Tìm CTPT, CTCT anđehit

K

khanhduyhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các anh chị em giúp em bài hóa 11 sau đây với ạ
1,cho 19,7g hỗn hợp x gồm 2 anđehít no,đơn chức,mạch hở,đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3 DƯ THU ĐƯỢC 86.4g Ag
A,Tìm CTPT,CTCT và gọi tên anđehit
B,tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X

nhờ các bác hướng dẫn và giải giúp e bài này để e lấy làm mẫu làm các bài khác…..thanks

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

1,cho 19,7g hỗn hợp x gồm 2 anđehít no,đơn chức,mạch hở,đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3 DƯ THU ĐƯỢC 86.4g Ag
A,Tìm CTPT,CTCT và gọi tên anđehit
B,tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X

Trưồng hợp 1: 2 andehit là HCHO và CH3CHO

Trường hợp 2:

Đặt CT trung bình của 2 andehit: [TEX]C_nH_{2n+1}CHO[/TEX]

[TEX]n_{Ag} = 0.8 mol [/TEX]
=> [TEX]n_X = 0,4 mol[/TEX]

=> [TEX]M_X = 49,25 [/TEX]
=> 14n + 30 = 49,25
=> n = 1,375

=> 2 andehit là CH3CHO, C2H5CHO
xong bạn viết pt, giải hệ pt để tìm số mol rồi làm câu b :D
 
K

khanhduyhp

viết hộ e cái phương trình với;((
e ko bít phường trinh nên mới hỏi ở đây
 
Top Bottom