[Hoá 11] tim CTCT

T

tieu_ho_ly_95pc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất hữu cơ X chứa C,H,O .khi đốt cháy X ta thu được CÒ và H2O với số mol bằng nhau va số mol của Ò cần dùng gấp 4 lần số mol của X .biết rằng khi X cộng với H2 thu được 1 ancol no,kon khi td với KMNO4 thu được 1 ancol có khả năng hoà tan được Cu(OH)2 .CTCT của ancol là
 
T

thuyloan_95

vi mol co2=mol H2O nen đặt CTPT của X là CnH2nOx
vì mol O2 can dùng gấp 4 lần nên ta có : 3n-x=8
vì X tác dụng với H2 nên trong phân tử co nối đôi
theo đề thì X tác dụng với KMNO4 tạo ra ancol nên X có liên kêt đôi ở gốc hidrocacbon
ancol thu đượ phản ung duoc voi CU(Oh)2 nen la ancol da chuc
tu phuong trinh 3n-x=8 suy ra ngiem phu hợp là x=4 n=4
ctct cua X: CH2=CH-CH(OH)-CH2(OH)
 
Top Bottom