[Hóa 11]Tìm cpt của 2 andehit kế tiếp

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 gam hỗn hợp hai andehit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của andehit no, đơn chức ,mạch hở tác dụng với AgNo3 lấy dư thì thu được 32,4 gam kết tủa bạc. Xác định công thức phân tử ?.
Mình làm ra Ch3CHO , C2h5Cho
các bạn thử làm xem có đúng k mình xin cám ơn
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

Cho 8 gam hỗn hợp hai andehit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của andehit no, đơn chức ,mạch hở tác dụng với AgNo3 lấy dư thì thu được 3,24 gam kết tủa bạc. Xác định công thức phân tử ?.

bạn xem lại giữ kiện trên giùm mình. 3,24g giải k ra. 32,4g mới giải ra ==!

Trường hợp 1: 2 andehit là HCHO và CH3CHO
bạn chứng minh trường hợp này không thỏa


Trường hợp 2: không có HCHO


[TEX]n_{Ag} = 0,3 mol[/TEX]
=> [TEX]n_{andehit} = 0,15 mol[/TEX]

=> khối lượng trung bình 2 andehit = 53,333 g/mol

hai andehit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của andehit no, đơn chức ,mạch hở
=> CTPT của 2 andehit: CH3CHO và C2H5CHO
 
Top Bottom