hợp chất X có thành phần phần trăm về khối lượng là : C (85.8%) và H (14.2%). hợp chất X là?
A C3H8 B C4H10 D C4H8 D kết quả khác
giải:
gọi công thức hợp chất là CxHy
theo đề C chiếm 85,8% nên ta có biểu thức
[TEX]\frac{12x}{12x+y}=0,868[/TEX]
giải ra ta có 1,704x=0,858y
-->x/y=0,858/1,704=1/2
vậy công thức là C4H8
kết quả cũng xấp xỉ đúng thôi
hợp chất X có thành phần phần trăm về khối lượng là : C (85.8%) và H (14.2%). hợp chất X là?
A C3H8 B C4H10 D C4H8 D kết quả khác
giải:
gọi công thức hợp chất là CxHy
theo đề C chiếm 85,8% nên ta có biểu thức
[TEX]\frac{12x}{12x+y}=0,8[COLOR=Magenta]5[/COLOR]8[/TEX]
giải ra ta có 1,704x=0,858y
-->x/y=0,858/1,704=1/2
vậy công thức là C4H8
kết quả cũng xấp xỉ đúng thôi