[hóa 11]tim cong thuc cau tao cua ancol?

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi:-SS hoa 4 g ancol don chuc Abang oxi khong khi (co xuc tac va dun nong) thu duoc 5,6 g hon hop andehit va ancol du, nuoc. cong thuc cau tao thu gon cua A la?:-SS:-SS:-SS


chú Ý :[Hóa 11] + tiêu đề
viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

oxi hoa 4 g ancol don chuc Abang oxi khong khi (co xuc tac va dun nong) thu duoc 5,6 g hon hop andehit va ancol du, nuoc. cong thuc cau tao thu gon cua A la?

[TEX]RCH_2OH + [O] ------> RCHO +H_2O[/TEX]


theo ĐLBTKl:

--->[TEX]m_{[O]}=1,6 g ---->n_{[O]}=0,1 mol[/TEX]

vì ancol dư ----> [O] hết --->[TEX]M_{ancol}<\frac{4}{0,1}=40 [/TEX]

=> Ancol là CH3OH!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom