D
duychuong.bui
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trộn [TEX]V_1[/TEX] lít dung dịch ãit mạnh (pH = 5) với [TEX]V_2[/TEX] lít kiềm mạnh (pH = 9) theo tỉ lệ thể tích nào để thu được dung dịch có pH = 6?
Có các phương án sau:
A. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{9}{11}[/TEX]
B. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = 1[/TEX]
C. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{11}{9}[/TEX]
D. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{8}{11}[/TEX]
Bạn nào có thể hướng dẫn giúp mình cách làm dạng bài này được không? Mình đã cố gắng nhưng không thể tính ra kết quả nào giống trong đáp án
Có các phương án sau:
A. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{9}{11}[/TEX]
B. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = 1[/TEX]
C. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{11}{9}[/TEX]
D. [TEX]\frac{V_1}{V_2} = \frac{8}{11}[/TEX]
Bạn nào có thể hướng dẫn giúp mình cách làm dạng bài này được không? Mình đã cố gắng nhưng không thể tính ra kết quả nào giống trong đáp án