Hóa hóa 11 thptqg

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy 9,1g 2 axit cacbonxilic X, Y (Mx<My) thu dc 4,48 lít co2 và 2,7g H20. tìm %O trong phân tử Y
A.71,11%
B.69,57%
C.53,33%
D.49,45%
nCO2=0,2 => nC=0,2 mol
nH2O=0,15 => nH=0,3 mol
Ta có: mO(hh)=9,1-mC-mH=6,4g => nO(hh)=0,4 mol
hh axit luôn có nO=2nC => nếu axit đơn chức thì chỉ có 1C, axit 2 chức thì chỉ có 2C.
=> X là HCOOH, Y là HOOC-COOH
phần còn lại bạn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom