[Hoá 11] Thi Hk

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để tách khí NH3 có lẫn hơi nước và CO2 DẪN hh khí qua chất nào:
A.NaOH rắn
B.HNO3
C.H2SO4đ
D.P2O5
2.Có V(l) hh khí N2 VÀ H2(TỈ LỆ THỂ TÍCH 1:1) điều chế được 18l NH3,biết hiệu suất là 25%.Hỏi giá trị V=
3.Hấp thụ hoàn toàn 2,688lit khí CO2 ở dkc vào 2,5l đ Ba(OH)2 NỒNG ĐỘ a(M),THU ĐƯỢC 15,76G KẾT TUẢ.Giá trị của a là


Giải thích rõ dùm nha
 
Last edited by a moderator:
N

nuthanbaotu

mjh thử naz'
c2: Pthh: N2 + 3H2 => 2NH3

nNH3 = 0,8 mol , nN2 = 0,4 , nH2 =1,2mol
=> VN2 = 0,4.22,4=8,96l , VH2 = 26,88l
do H%= 25% nên VN2 = 8,96.100/25 = 35,84l và V H2 = 107,52l
cau 3_
nCO32- = n kettua = 57,65/197 = 0,29mol
nCo2 = 0,12mol
nOH- = nCO32- + nCO2 = 0,41mol xét tỉ lệ nCO2/nOH- = 0,29 < 0 nên tạo ra 1 muối duy nhất là BaCO3.
Ba(OH)2 + CO2 --> BaCO3 + H2O
vì nCO2< nCO32- nên nBa(OH)2 tính theo nCO2 --> a = 0,12/2,5 =0,048M
chả být đug' ko :))
 
G

giotbuonkhongten

1.Để tách khí NH3 có lẫn hơi nước và CO2 DẪN hh khí qua chất nào:
A.NaOH rắn
B.HNO3
C.H2SO4đ
D.P2O5
A. NaOH rắn
[
QUOTE]

3.Hấp thụ hoàn toàn 2,688lit khí CO2 ở dkc vào 2,5l đ Ba(OH)2 NỒNG ĐỘ a(M),THU ĐƯỢC 57,65G KẾT TUẢ.Giá trị của a là


Giải thích rõ dùm nha[/QUOTE]

nCO2 = 0,12 mol > n kết tủa ( đề có problem :( )

nOH- = nCO32- + nCO2 = 0,41mol xét tỉ lệ nCO2/nOH- = 0,29 < 0 nên tạo ra 1 muối duy nhất là BaCO3.

Vô lý :)

Hấp thụ hoàn toàn 2,688lit khí CO2 ở dkc vào 2,5l đ Ba(OH)2 NỒNG ĐỘ a(M),THU ĐƯỢC 15,76G KẾT TUẢ.Giá trị của a là
nCO2 = 0,12 mol
nBaCO3 = 0,08 -> tạo 2 muối --> nOH- = 0,12 + 0,08 = 0,2 --> nBa(OH)2 = 0,1 mol --> a = 0,04 M :)
 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

câu 1 NaOH khan khi gặp hơi nước sẽ hút nước tạo thành dung dịch. khi CO2 đi qua sẽ td với dd NaOH còn khí NH3 sẽ hok td ==> tách NH3 ra khỏi hh thì dùng NaOH khan
 
Top Bottom