[Hóa 11]-Thầy Thành giúp em

A

abcbca

:( bai nay meo gap roi.nhung it coi lai nen hog nho! viet PTPU-> xet ti le n hay sao i --> hông nho nua(de tập đâu oaj.lop 11 fai hông?
ah.tinh kh lg muoi theo so mol of 1 trong 2 chất do. giai dc thi send lai cho meo koi voi ngen!! chuc ban thanh công ;)
 
S

saobanglanhgia

abcbca said:
:( bai nay meo gap roi.nhung it coi lai nen hog nho! viet PTPU-> xet ti le n hay sao i --> hông nho nua(de tập đâu oaj.lop 11 fai hông?
ah.tinh kh lg muoi theo so mol of 1 trong 2 chất do. giai dc thi send lai cho meo koi voi ngen!! chuc ban thanh công ;)
;)) bài này dùng đường chéo cũng được, cơ mà em đã nhờ đích danh thầy Thành thì tôi ko xen vô đâu
 
R

rayray

Ban lam theo phuong trinh nha theo phuong trinh trong Sach giao khoa 11 phan PHAN BON HOA HOC trang 63
 
R

rayray

saobanglanhgia said:
abcbca said:
:( bai nay meo gap roi.nhung it coi lai nen hog nho! viet PTPU-> xet ti le n hay sao i --> hông nho nua(de tập đâu oaj.lop 11 fai hông?
ah.tinh kh lg muoi theo so mol of 1 trong 2 chất do. giai dc thi send lai cho meo koi voi ngen!! chuc ban thanh công ;)
;)) bài này dùng đường chéo cũng được, cơ mà em đã nhờ đích danh thầy Thành thì tôi ko xen vô đâu
XIN LOI ANH NHIEU NHA chi tai luc toi voi wa khong co tam trang nua!!!!
 
L

loveyouforever84

Re: Thay thanh oi giup em bai hoa nay ti!!

rayray said:
cho tu tu 62g Ca3(PO4)2 tac dung 100ml H2SO4 5M.Hoi san pham thu duoc bao nhieu g muoi?
Giải đơn giản nhé :
n(Ca3(PO4)2) = 62/310 = 0,2 mol ; n(H2SO4) = 0,1.5 = 0,5 mol
Do 2 < 0,5/0,2 = 2,5 < 3 nên ở đây sinh ra hai muối :
Ca3(PO4)2 + 2H2SO4 ---> Ca(H2PO4)2 + 2CaSO4 (1)
Ca3(PO4)2 + 3H2SO4 ---> 2H3PO4 + 3CaSO4 (2)
với n(Ca3(PO4)2 ở 1) = n(Ca3(PO4)2 ở 2) = 0,1 mol (giải thích tại sao ?)
Từ đó dễ dàng có được : n(Ca(2PO4)2) = 0,1 mol ; n(CaSO4) = 0,5 mol => m(muối)

Câu hỏi cho các bạn : Bài này làm theo bảo toàn nguyên tố như thế nào ? (Rất ngắn đấy !)
 
V

vomtroihoahoc

troi dat!
HPO3 co chu, xem lai nhe
con ko co H3NO4 vi nguyen tu N ko co obitan d trong de ket hop them voi cac phan tu H2O.
cung chinh vi kha nang nay ma H3PO4 co tinh hao nuoc.

chuc ban hoc tot
 
H

hang_14.10

bai giải của bạn cũng hay lắm, nhưng bài hoá này ko khó lăm mà
các bạn cg giải bài tập với tôi nha
một bình phản ứng dung tích ko đổi , chứa hỗn hợp X gồm N2&H2
và 1 ít chất xúc tác ở 0 độ và áp suất Px=1atm. Nung nóng bình một thời gian để tổng hợp NH3.Sau đưa bình về o độ.Đc hỗn hợp Y áp suất khí trong bình là Py.TỈ KHỐI HƠI của Y so với X là dy/x.
tìm Py và mối wuan hệ dy/x
mình cg làm nha
 
8

860335

bạn ơi ban biet cách giải hoá hoc lớp 11 bang chuyên được không hả nói cho mình biết được không hả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom