[Hóa 11] Thảo luận

G

greenstar131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 2 lit dung dịch axit flohiđric có chứa 4,0 gam HF nguyên chất. Độ điện li của axit này là 8%. Tính hằng số phân li của axit flohiđric.
  • 6,4 . 10-5
  • 6,96 . 10-4
  • 1,39 . 10-3
  • 6,4 . 10-4
câu này làm sao mà được đáp án là D nhỉ? tớ làm mãi mà không được! ai biết giúp tớ với
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

ẹc! nhầm rồi! cái đề nó cho một đường, đến lúc đáp án ra một nẻo, nhưng sao ếch ra được câu B chỉ tớ với!
******************************************
 
Last edited by a moderator:
P

pucca_garu_fun

uh tui cũng ra là câu B ấy.......................
ntn hok bik sai chõ nào lun........=.=
pt HF --> H+ + F-
0.2-----0--------0
0.016---0.016---0.016
0.184---0.016----0.016
=> Ka = (0.016/2 . 0.016/2)/(0.184/2) = 6.96 . 10^-4
 
H

haruka18

uh tui cũng ra là câu B ấy.......................
ntn hok bik sai chõ nào lun........=.=
pt HF --> H+ + F-
0.2-----0--------0
0.016---0.016---0.016
0.184---0.016----0.016
=> Ka = (0.016/2 . 0.016/2)/(0.184/2) = 6.96 . 10^-4
cách giải này đúng mà ko thì chia lun từ đầu mà viết phương trình rùi làm theo nồng độ mol cũng thế lúc sau khỏi phải chia mà thui.chắc đáp án D là sai rùi
 
B

babyhocthem

bài dễ thôi mà
chỉ cần tìm đc số mol của HF, sau đó tìm CMcủa HF
viết phương trình điện li của HF
Nếu là trắc nghiệm thì dùng theo công thức này là ra:ka=Co.a bình phương là ra(nhớ là phải chia a cho 100) Vậy là ra đáp án <D>
:D
 
D

diepvien_aotrang_2008

tớ cũng ra đáp án B
tớ làm thế này mọi ng thử xem co đúng hok nhaz!
HF -->H+ +F-
bđ 0,1 0 0 (M)
pli 0,008 0,008 0,008 (M)
TTCB 0,092 0,008 0,008 (M)
K=(0,008x0,008):0,092=6,96.10^-4
bài này trong SGK cũng có hay sao ý mà
 
Top Bottom