Hóa 11 HÓA 11 thánh hóa giải giúp

tungyeuha20062001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
11
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Chia m(g) hh 2 ancol là đồng đẳng liên tiếp thuộc dãy đồng đẳng của ancol metylic td vs Na dư thu đc 0,448 lit H2 ở đktc .Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh trên thu đc 2,24(l) CO2 đktc.Tìm công thức của 2 ancol và m
  2. Hỗn hợp A chứa glixerol và một ancol no đơn chức mạch hở B .Cho 20,3g A td vs Na dư thu đc 5,04 lit H2 đktc.Mặt khác 8,12g A hòa tan vừa hết 1,96g Cu(OH)2 .XĐ CTPT,CTCT và thành phần % KL của mỗi ancol trong hh
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m(g) hh 2 ancol là đồng đẳng liên tiếp thuộc dãy đồng đẳng của ancol metylic td vs Na dư thu đc 0,448 lit H2 ở đktc .Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh trên thu đc 2,24(l) CO2 đktc.Tìm công thức của 2 ancol và m

Hh CnH2n+2O a mol
Mol rượu = 2 mol H2 => a = 2*0,02 = 0,04
Mol CO2 = na = 0,1 => n = 2,5
=> m = a(14n + 18) = 2,12
Hai rượu CH3-CH2-OH và CH3-CH2-CH2-OH
 
Top Bottom