[hóa 11] thách thức mới!

T

trang.160493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cùng làm bài tập này nhé! hơi khó đấy. hehe:p:p:p
Tính V_HNO3 0,5M cần thiết để oxi hóa 16g quặng pirit, trong đó có 75% pirit sắt nguyên chất (phần còn lại là tạp chất trơ). Biết rằng phản ứng tạo muối sắt sunfat có 80% HNO3 tham ja phản ứng. ( đáp số: 0,125l)
 
H

hamj

Các bạn cùng làm bài tập này nhé! hơi khó đấy. hehe:p:p:p
Tính V_HNO3 0,5M cần thiết để oxi hóa 16g quặng pirit, trong đó có 75% pirit sắt nguyên chất (phần còn lại là tạp chất trơ). Biết rằng phản ứng tạo muối sắt sunfat có 80% HNO3 tham ja phản ứng. ( đáp số: 0,125l)
_________________________
nFeS2=0,1 mol
==>n e nhường=0,1.(1+14)=1.5
do dung dịch này khá loãng=>tạo NO
==>nNO=1.5:3=0.5
do pu chi tao muối sắt sunfat ==>nhno3=nno=0,5
==>nHNO3 dùng =0.5.100:80=0.625
==> V=1,25l
 
Top Bottom