[Hoá 11] thắc mắc

H

hatbui12345.....

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho K2Cr2O7+14Hcl---->2CrCl3+3Cl2+2KCl+7H2O
số phân tử Hcl đóng vai trò khử bằng k lần tổng số phân tử Hcl pứ.k=?
đáp án k=3/7 -->tại sao lại ra 3/7 ???

2.x mol Fe tan hoàn toàn trong dd chứa y mol H2SO4(tỉ lệ x:y=2:5) thu được 1 sản phẩm khử duy nhất và dd chỉ chứa muối sunfat.số mol electron do lượng Fe trên nhường khi bị hoà tan là?
A.3x B.y C.2x D.2y

3.đốt cháy hoàn toàn x mol axit cacboxylic A được y mol CO2 và z mol H2O (z=y-x).Cho x mol A tác dụng với NaHCO3(dư) thu được y mol CO2.tên gọi của A là?
A.ax oxalic B.ax fomic C.ax ađipic D.ax acrylic

4.dd nào làm quỳ tím chuyển xanh?
A.lysin B.alanin C.glyxin D.valin

ai cho đáp án và giải thích giúp mình với;);)

AI VIẾT GIÚP MÌNH PHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU CHẾ RƯỢU ETYLIC TỪ TINH BỘT LUÔN NHA


Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

.cho K2Cr2O7+14Hcl---->2CrCl3+3Cl2+2KCl+7H2O
em à, em nhìn nhé:)
có 14 HCL tham gia, từ [tex]\\14Cl^{-}\Rightarrow 3Cl_{2}\\ \Rightarrow 14Cl^{-}\rightarrow 6Cl^{-}\\ \frac{6}{14}=\frac{3}{7}[/tex]
câu 2: 3x
câu 4: lysin............................viết công thức nó ra là NH2 - ( CH2)4 –CH(NH2)- COOH (có 2 nhóm amin, 1 nhóm axit)
caau3 :
axit acrylic........................viết công thức nó ra rùi cho đốt cháy là thấy nà C2H3COOH
câu tinh bột
tinh bột thủy phân ra glucozo, từ glucozo=> 2 CO2+ 2 C2H5OH
hình như em đang học trước chương trình thì phải~~~
 
H

hatbui12345.....

thanks anh(chị) nhưng còn câu 2 đáp án là ý B ai bít làm giúp nha.....
 
Top Bottom