hóa 11 thắc mắc

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp tớ với:
CH3-C00CH=CH2+ dung dịch NaOH (t*) ------> sản phẩm?
C2H4+ h20 -----> sp?
Ch30H có thể điều chế trực tiếp ra an de hit ko?
1. Cho 0,04 mol hỗn hợp X gồm CH2=CH-C00H, CH3C00H và CH2=CH-CH0 phản ứng vừa đủ với dung dịch 6,4 gam brom. Mặt khác để trung hòa 0,04 mol X cần dùng 40 ml dung dịch NaOH 0,75 M. KL của CH2=CH-C00H trong X là?
2. Oxi hóa m gam etanol thu được hỗn hợp X gồm axetandehit,axit axetic, nước và etanol dư. CHo toàn bộ X tác dụng với dung dịch NaHC03 (dư) thu dc 0,56 l khí CO2. KL etanol đã bị 0xi hóa tạo ra acid là?

3. HỖn hợp X gồm acid Y đơn chức và acid Z 2 chức ( Y,Z có cùng số nguyên tử cacbon). Chia X thành 2 p bằng nhau. CHo 1 phần tác dụng hết với Na thu được 4,48 l khí H2.
đốt cháy hoàn toàn phần 2 sih ra 26,4 gam C02. CTCT thu gọn và % KL của Z trong hỗn hợp X lần lưuọt là>
4. CHo các chất: HCl(X), C2H5OH (Y), CH3C00H (Z), C6H5OH (T)
sắp xếp theo thứ tự tăng dâng tính acid từ trái sang phải và viết phương trình minh họa

Xin cảm ơn!


4.
 
T

toletbygonebebygone

0/
CH3-C00CH=CH2+ dung dịch NaOH (t*) ------> sản phẩm?
sản phẩm : CH3COONa + CH2=CH-OH
nhưng do nhóm OH mak gắn liền cới nối đôi thì hok bền sẻ chuyển vị thành CHO
nên sản phẩm thế này :
CH3COONa + CH3CHO
0.1//C2H4 + H2O ( trong H+) -------> C2H5OH
0.2//CH3OH có thể điều chế trực tiếp ra Andehit:
CH3OH + 1/2O2---------->HCHO + H2O
 
T

toletbygonebebygone

4.
dể dàng thấy đc
Y<T<Z<Z
vì ancol hok có tính axit
phenol có tính axit rất yếu ( yếu hơn cả H2CO3)
axit axetic có tính axit hữu cơ nên nó yếu hơn axit vô cơ là HCL
 
N

not_impossible

Câu 1 : Gọi số mol của CH2=CH-C00H, CH3C00H và CH2=CH-CH0 lần lượt là x, y ,z.
=> x + y+ z = 0,04
Khi hỗn hợp này tác dụng với Br2 ------> 1 CH2=CH-COOH tác dụng với 1 Br2 ( ở nối đôi)
1 CH2=CH-CH0 tác dụng với 2 Br2 ( ở nối đôi và nhóm CHO)
CH3C00H ko phản ứng
=> x + 2z = 0.04
Khi tác dụng với NaOH ----> có CH2=CH-C00H, CH3C00H phản ứng
=> x + y = 0,03
=>x , y, z.
 
N

not_impossible

Câu 2:
etanol ------------> X(axetandehit,axit axetic, nước và etanol dư) + NaHCO3 ------> 0,025 mol CO2.
Trong hỗn hợp X chỉ có axit axetic + NaHCO3 ,bản chất là lấy ion H+ trong axit + ion HCO3- ở muối
=> n CO2 = n axit => n etanol phản ứng tạo axit => m etanol = 1.15g
 
L

lehongduc2

Câu 2:
etanol ------------> X(axetandehit,axit axetic, nước và etanol dư) + NaHCO3 ------> 0,025 mol CO2.
Trong hỗn hợp X chỉ có axit axetic + NaHCO3 ,bản chất là lấy ion H+ trong axit + ion HCO3- ở muối
=> n CO2 = n axit => n etanol phản ứng tạo axit => m etanol = 1.15g
Bạn viết PTPU và trình bày cụ thể hơn được không :(
 
N

not_impossible

Câu 4 : Y,T,Z,X
Viết pt á ,chả biết gõ công thức mấy cái phenol ,muối phenol ,hjx
 
N

not_impossible

Cụ thể á : C2H5OH + O2 ------> CH3COOH +H2O
CH3COOH + NaHCO3 ------> CH3COONa + CO2 + H2O .
Đấy chỉ xét 2 pu này thôi
 
P

phamminhkhoi

1. Đay là trường hợp rượu không bèn:

CH3COOCH=CH2 + NaOH ---> CH3COOna + CH3CHO

2 sẽ tạo ancol etylic,

3.Có, cho cộng vưói CuO sinh ra HCHO

Bài 1. Từ số mol NaOH cần dùng ta tính số mol anđê hit, từ số mol Br pứng ta tính ra nốt số mol acid có nối đối.
Bài 2: Chỉ có acid mới tác dụng với NaHCO33 mà thôi, cái này khá đơn giản
Bài 3. Gọi số ntử C là n thì số mol 2 acid = 0,6 /n
Vì 1 acid có 2 chức, 1 có 1 chức nên số mol 2 acid di động trong khoảng 0,2---> 0,4

---> 0,2 < 0,6/n< 0,4---> 1,5 <n<3 ---> n = 2

Đây là CHCOOH và HOOC - COOH.
Dùng công thức đường chéo suy ra tỷ lẹ.
Bài 4. Xét theo độ linh động của ntử H : Y<t<z<X
 
L

lehongduc2

5, CHo hỗn hợp HCH0 và H2 đi qua ống đựng Ni nung nóng. Sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ. Đốt cháy hết Y thu dc 11,7 gam H20 và 7,84 lít C02. % V H2 trong X?
6, trung hòa 8,2 gam hỗn hợp acid fomic và 1 acid đơn chức X cần 100 ml dung dịch NaOH 1,5 M. Nếu cho 8,2 gam hỗn hợp trên tác dụng với 1 lượng dư dung dịch AgNO3 trong nH3, đun nóng thu dc 21,6 gam bạc . Tên gọi của X.
 
P

phamminhkhoi

5. Chênh lẹch giữan H2O và n CO2 chính là do H2 cộng vào, n anđê = n Co2, ta sẽ tính ra kq.
6. Ta tính đươc n 2 acid, n acid foccmic---> n acid cần tìm. tính nốt m acid cần tìm---> KQ
 
L

lehongduc2

7.CHo các chất CH3CH20H (X), CH3C00h (Y) C2H50H (Z), đi metylete(T)
sáp xep theo thứ tưnhiệt độ sôi tăng dần.
Bài 5 làm cụ thể đi bạn?

8. CHo sơ đồ chuyển hoáCH3CH2Cl + KCN ->>> X
X + H30+ (đun nóng) ----> Y
X và Y có CTCT ?

9. CHo m gam hỗn hợp X gồm 2 rượu no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tdung với cuo dư nung nóng. thu dc hỗn hợp rắn Z và hỗn hợp hơi Y ( TK so H2 là 13,75). CHo toàn bộ Y pu với lượng dư dung dịch AgNO3//NH3 đun nóng sinh ra 64,8 g Ag. Giá trị của m?
10. HỖn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức mạch hở, kế típ trong dãy đ đ. ) 0xi hoá hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp X = Cu0 ở ND thích hợp thu dc sp hữu cơ Y. Cho Y td với lượng dư Ag20/NH3 --> 54 g Ag.
m =?
 
L

lehongduc2

mình bị nhầm nó là CH3CH2COOh :D!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Sao cái bài HCHO và H2 tính mãi mà ra 43,75 % nhỉ :((
 
N

not_impossible

5, CHo hỗn hợp HCH0 và H2 đi qua ống đựng Ni nung nóng. Sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu dc hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ. Đốt cháy hết Y thu dc 11,7 gam H20 và 7,84 lít C02. % V H2 trong X?
6, trung hòa 8,2 gam hỗn hợp acid fomic và 1 acid đơn chức X cần 100 ml dung dịch NaOH 1,5 M. Nếu cho 8,2 gam hỗn hợp trên tác dụng với 1 lượng dư dung dịch AgNO3 trong nH3, đun nóng thu dc 21,6 gam bạc . Tên gọi của X.

Bài 5 :
Ta có nCO2 = nC = 0,35 mol => n HCHO = 0.35 mol (bảo toàn C)
=> nH( trong HCHO) = 0,35.2 = 0.7 mol
Mà tổng n H = 2nH20 = 1.3 mol => nH2 = (1.3 - 0,7 )/2 =0,3 mol
=> % H2 = 0,3 /(0.3+0.35) = 46.15 %
 
Top Bottom