[Hoá 11] Thắc mắc phần pha trộn dung dịch pH

S

sky_net115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 2 bài thế này:
a.Trộn bao nhiêu ml nước vào 0,2 l NaOH 0,1 M để có pH = 10
b. Trộn bao nhiêu ml Hcl có pH= 7 vào 0,2l NaOH 0,1M để có pH = 10

Mình không hiểu lắm, h20 vs Hcl có đều pH = 7 thì nhẽ ra phải cho ra cùng một đáp án chứ? Tại sao cô giáo dạy mình lại cho ra 2 đáp án khác nhau? Mình không hiểu lắm

2. Có khả năng nào mà Axit có pH Lớn hơn 7, hoặc Bazo có khả năng nhỏ hơn 7 k?
3. Có được áp dụng các Công thức pKa, pKb để tính nhanh pH trong các bài kiểm tra (không trắc nghiệm) được k?
 
S

socviolet

1

1. Có 2 bài thế này:
a.Trộn bao nhiêu ml nước vào 0,2 l NaOH 0,1 M để có pH = 10
b. Trộn bao nhiêu ml Hcl có pH= 7 vào 0,2l NaOH 0,1M để có pH = 10

Mình không hiểu lắm, h20 vs Hcl có đều pH = 7 thì nhẽ ra phải cho ra cùng một đáp án chứ? Tại sao cô giáo dạy mình lại cho ra 2 đáp án khác nhau? Mình không hiểu lắm
- Bởi vì HCl tác dụng với NaOH còn H2O thì không.
2. Có khả năng nào mà Axit có pH Lớn hơn 7, hoặc Bazo có khả năng nhỏ hơn 7 k?
Không.
3. Có được áp dụng các Công thức pKa, pKb để tính nhanh pH trong các bài kiểm tra (không trắc nghiệm) được k?
Có. Nếu như cô giáo không bắt chứng minh ;))
 
S

sky_net115


- Bởi vì HCl tác dụng với NaOH còn H2O thì không.

Không.

Có. Nếu như cô giáo không bắt chứng minh ;))

Vậy cậu giải đáp chi tiết bài 1 cho tớ được k? :D
Tại tớ thấy cô giáo giải kiểu đó, tớ tưởng là sai nên không thèm ghi với chép, nên không biết làm ra sao :|
:D
 
Top Bottom