[Hoá 11] Thắc mắc môn hóa Về lời giải kiểm tra 15' trên hocmai

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở kiểm tra thử 15' bài axit,bazo và muối có câu hỏi như thế này:
Một dung dịch có [OH-] = 2,5.10-10 M. Môi trường của dung dịch là:
A. Trung tính
B. Axit
C. Kiềm
D. Không xác đinh được

Thì mình tính ra ph>7 thì phải là kiềm chứ nhỉ? Nhưng sao đáp án là axit vậy
Đáp án hocmai: [OH-] = 2,5.10-10 M
b6357340a4139ce0922f4b306ea70acd.gif
[H+] =
0c0ea4edd605b169a0e4b22290350d6e.gif
.
b6357340a4139ce0922f4b306ea70acd.gif
Môi trường dung dịch là môi trường axit.

p/S:Mà tính ra [H+]=4.10^-25 chứ=>nó nhỏ hơn 10^-7 đúng không ác bạn,kiềm chứ:(

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề. Đó là quy tắc, thân.
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

Một dung dịch có [OH-] = 2,5.10-10 M. Môi trường của dung dịch là:
A. Trung tính
B. Axit
C. Kiềm
D. Không xác đinh được



[OH-] = 2,5.10-10 M => pOH = 9,6
mà pOH + pH = 14 => pH = 4,4 < 7 => MT Axit bạn nhé!

tính theo cách của bạn thì [H+] = 4.10^-5 > 10^-7 => vẫn là MT Axit mà bạn.
 
Last edited by a moderator:
C

cariben500

Bạn hiểu nhầm rồi! Nồng độ H+ lớn hơn 10^-7 thì tạo môi trường axit và ngược lại thì tạo môi trường bazo!
 
Top Bottom