[Hoá 11]Thắc mắc bài này!! mọi ng` giúp t cái!!!!

T

...te...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho metanal và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng. Dẫn toàn bộ hỗn hợp sau phản ứng vào bình đựng nước lạnh để làm ngưng tụ hoàn toàn hơi của chất lỏng và hoà tan các chất khí có thể tan được, khi đó khối lượng bình nà tăng thêm 8,65g.
Lấy dung dịch trong bình này đem đun với AgN03 trong amoniac thu được 32,4 g Ag (phản ứng xảy ra hoàn toàn) khối lượng (gam) metanal ban đầu là:
A: 8,15
B: 7,6
C: 7,25
D: 8,25
E: Kết quả khác

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

Cho metanal và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng. Dẫn toàn bộ hỗn hợp sau phản ứng vào bình đựng nước lạnh để làm ngưng tụ hoàn toàn hơi của chất lỏng và hoà tan các chất khí có thể tan được, khi đó khối lượng bình nà tăng thêm 8,65g.
Lấy dung dịch trong bình này đem đun với AgN03 trong amoniac thu được 32,4 g Ag (phản ứng xảy ra hoàn toàn) khối lượng (gam) metanal ban đầu là:
A: 8,15
B: 7,6
C: 7,25
D: 8,25
E: Kết quả khác

8,65 là HCHO và CH3OH
mHCHO = 0,075.30 = 2,25
=>mCH3OH = 6,4 => nHCHO(p/ư) = 0,2 => mHCHO = 0,2.30 + 2,25 = 8,25
 
Top Bottom