Hóa 11- Tăng giảm klượng

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình kín không đổi chứa 0.2 mol CO và 1 lượng hh X gồm [TEX]Fe_{3}O_{4}[/TEX] và[TEX]FeCO_{3}[/TEX] (tỉ lệ mol 1:1) nung bình ở nhiệt độ cao để các pu xảy r a hoàn toàn và đưa bình về nhiệt độ ban đầu (v chất rắn o đổi) thấy áp suất trong bình tăng 2 lần so với ban đầu .tìm tổng số mol X
 
H

hp12

trong một bình kín không đổi chứa 0.2 mol CO và 1 lượng hh X gồm [TEX]Fe_{3}O_{4}[/TEX] và[TEX]FeCO_{3}[/TEX] (tỉ lệ mol 1:1) nung bình ở nhiệt độ cao để các pu xảy r a hoàn toàn và đưa bình về nhiệt độ ban đầu (v chất rắn o đổi) thấy áp suất trong bình tăng 2 lần so với ban đầu .tìm tổng số mol X
PTHH:
4CO + Fe3O4 -------> 3Fe + 4CO2 (1)
FeCO3 -------> FeO + CO2 (2)
Nếu dư CO:
FeO + CO ------> Fe + CO2 (3)
Trong các pứ khử ôxit sắt, số mol khí trước và sau pứ dc bảo toàn
Mà p tăng 2lần, V giữ nguyên => số mol khí tăng 2 lần (theo ct pV=nRT)
=> nCO2 (2) = nCO(ban đầu) = 0.2 (mol)
=> nFeCO3 = 0.2 (mol)
=> số mol hhX = 0.2*2=0.4 (mol)
Sai chỗ nào mong các anh chị chỉ giáo!
 
T

thg94

PTHH:
4CO + Fe3O4 -------> 3Fe + 4CO2 (1)
FeCO3 -------> FeO + CO2 (2)
Nếu dư CO:
FeO + CO ------> Fe + CO2 (3)
Trong các pứ khử ôxit sắt, số mol khí trước và sau pứ dc bảo toàn
Mà p tăng 2lần, V giữ nguyên => số mol khí tăng 2 lần (theo ct pV=nRT)
=> nCO2 (2) = nCO(ban đầu) = 0.2 (mol)
=> nFeCO3 = 0.2 (mol)
=> số mol hhX = 0.2*2=0.4 (mol)
Sai chỗ nào mong các anh chị chỉ giáo!
mình cũng làm giống bạn nhưng đáp án là 0.2(mol)
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
C

conech123

gọi nFe3O4 = nFeCO3 = x mol
tổng số mol khí ban đầu n1 = 0,2
tổng số mol khí sau pư n2 = 0,2 + x
[tex]\frac{n_1}{n_2} = \frac{p}{2p}[/tex]
--> n2 = 2n1
0,4 =0,2 + x --> x = 0,2

tổng số mol X = 2x = 0,4 đúng chứ nhể :-?
 
Top Bottom