[Hoá 11] Tăng giảm khối lượng

S

southkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là tớ không biết làm bài này ... Mình nghĩ là dùng pp tăng giảm khối lượng. Nhưng mình chỉ hiểu sơ sài về phương pháp này vì mình chưa học kĩ về phương pháp này lắm. Mong các bạn giải giúp và đưa ra phương pháp giải bài toán này . Rất cảm ơn các bạn :

Nung nóng 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng không đổi thu được 69g chất rắn. Tính % khối lượng mỗi chất ?

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Tình hình là tớ không biết làm bài này ... Mình nghĩ là dùng pp tăng giảm khối lượng. Nhưng mình chỉ hiểu sơ sài về phương pháp này vì mình chưa học kĩ về phương pháp này lắm. Mong các bạn giải giúp và đưa ra phương pháp giải bài toán này . Rất cảm ơn các bạn :

Nung nóng 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng không đổi thu được 69g chất rắn. Tính % khối lượng mỗi chất ?

chỉ có NaHCO3 bị nhiệt phân

nNaHCO3 = x

2NaHCO3 --> Na2CO3 + CO2 + H2O
168.....................................62
x.........................................31

=> x = 84 gam
$=> $% $NaHCO_3 = 84$ % $; Na_2CO_3 = 16$%
 
Top Bottom