[HOá 11] Tác dụng với axit

H

hokthoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đun nóng 22,12 (g) KMnO4 thu được 21,16(g) chất rắn.Cho hỗn hợp chất rắn này vào dd HCl đặc thì thu đk lượng Cl2 thoát ra tối đa là bao nhiêu?
2)hỗn hợp gồm 0,3 mol Mg,0,2 mol Al pư vừa đủ với a mol hỗn hợp khí O2 và O3.Giá trị của a là:
A.0.286 B.0.3 C.0.357 D.1
3)Nung 0,4 mol hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có xúc tác V2O5.tỉ khối của X so với H2 là 24,dẫn hỗn hợp sau pu đã bỏ xúc tác vào dd BaCl2 thu đk 34,95 (g) kết tủa.Hiệu suất của pu giữa SO2 và O2 là bao nhiêu?
4)cho 1(g) Fe tiếp xúc với O2 trong 1 thời gian thấy khối lượng vượt quá 1,41(g).Nếu chỉ tạo thành duy nhất 1oxit thì đó là: A.Fe2O3 B.Fe2O3 hoặc Fe3O4 C.FeO D.Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

đun nóng 22,12 (g) KMnO4 thu được 21,16(g) chất rắn.Cho hỗn hợp chất rắn này vào dd HCl đặc thì thu đk lượng Cl2 thoát ra tối đa là bao nhiêu?
[tex]m_O = 22.12-21.16 = 0.96g = 0.06 mol[/tex]

[tex]5n_{Mn} = n_e = 2n_O + 2n_{Cl_2} \Rightarrow n_{Cl_2} = 0.58 = 41.18g[/tex]
 
H

hokthoi

câu 1 số mol của Cl2 là 0,29 :)| :)| :)| :)| :)|
ko dễ mà cũng chẳng khó đâu :)|
|-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-) |-)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Uh, quên chưa chia 2 mới là 0.58.

2)hỗn hợp gồm 0,3 mol Mg,0,2 mol Al pư vừa đủ với a mol hỗn hợp khí O2 và O3.Giá trị của a là:
A.0.286 B.0.3 C.0.357 D.1
[tex]n_e = 1.2 = 4n_{O_2} + 6n_{O_3} \Rightarrow 2n_{O_2} + 3n_{O_3} = 0.6 \Rightarrow n_{O_2} + n_{O_3} < 0.3[/tex]

3)Nung 0,4 mol hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có xúc tác V2O5.tỉ khối của X so với H2 là 24,dẫn hỗn hợp sau pu đã bỏ xúc tác vào dd BaCl2 thu đk 34,95 (g) kết tủa.Hiệu suất của pu giữa SO2 và O2 là bao nhiêu?
[tex]n_{SO_2} = 0.2[/tex]. Cho là [tex]SO_2[/tex] không phản ứng tý nào cũng tạo được đến 43.4g kết tủa.

4)cho 1(g) Fe tiếp xúc với O2 trong 1 thời gian thấy khối lượng vượt quá 1,41(g).Nếu chỉ tạo thành duy nhất 1oxit thì đó là: A.Fe2O3 B.Fe2O3 hoặc Fe3O4 C.FeO D.Fe3O4
[tex]m_O > 0.41 \Rightarrow \fr{m_{Fe}}{m_O} < 2.439 \Rightarrow \fr{n_{Fe}}{n_O} < 0.697 \Rightarrow Fe_2O_3[/tex]
 
Top Bottom