T
tranhoangvu123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ta có một muối sunfat ngậm nước RSO4.nH2O. Ở 80 độ C thì có 53,6 g còn ở 25 độ C thì có 23 gam muối này tan tối đa trong 100 g nước (tính theo muối khan RSO4) Nếu làm lạnh 25g dd bão hòa muối này từ 80 độ C xuống 25 độ C thì có 8,9g tinh thể muối sunfat ngậm nước kết tinh. XĐ CT của muối ở dạng hidrat, biết n có thể là 1 trong các giá trị sau : 5,7,9
anh hướng dẫn nhé : S 80 = 53.6 , S 25=23
80ovậy trong 153.6g dung dịch có 53.6g
>>>>>>25_______________8.724(g) RSO4
mdd sau = 25-8.9=16.1(g)
25 otrong 123g dung dịch có 23g RSO4
_____16.1______________3.01g RSO4
8.9g RSO4.nH20 >>>>>>>5.71g RSO4
R+96+18n_______________R + 96
>>>R=64 . n=5 >>CuSO4.5H20
P/s : nguyên minh đức
anh hướng dẫn nhé : S 80 = 53.6 , S 25=23
80ovậy trong 153.6g dung dịch có 53.6g
>>>>>>25_______________8.724(g) RSO4
mdd sau = 25-8.9=16.1(g)
25 otrong 123g dung dịch có 23g RSO4
_____16.1______________3.01g RSO4
8.9g RSO4.nH20 >>>>>>>5.71g RSO4
R+96+18n_______________R + 96
>>>R=64 . n=5 >>CuSO4.5H20
P/s : nguyên minh đức
Last edited by a moderator: