Hoá 11-sự điện ly

N

nguyenthetu

Giải thử bài này xem nào !
X là dd H2SO4 0,5 M .Y là dd NAOH 0,6 M .Cần trộn Vx với Vy theo tỉ lệ nào để pH=1

bài này chắc không đến 1 phút nhở.
[TEX]V_1+V_2=1,V_1=x[/TEX]
[TEX]2.0,5.x-0,6.(1-x)=0,1[/TEX]
----->[TEX]x=\frac{7}{16}---->\frac{V_1}{V_2}=\frac{7}{9}[/TEX]
huhu...
èo nhầm chút,huhu...
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Bạn nên xen lại vì nếu cho rằng phân li hoàn toàn thì số mol của H+ trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] sẽ bằng 2 lần số mol của [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Tôi ra kết quả là V1/V2= 7 /9
 
H

hoamai02

1 bài tương tự nữa nhớ:
Trộn dd A có pH =9 với dd B có pH =5 với tỉ lệ ntn về thể tích để được dd C có pH=8 ????:):):):):):)
 
N

nguyenthetu

èo đề kiểu rì thế bạn ,huhu...
khó quá...
xem lại đi bạn...

à uhm nhầm ,huhu,chờ tý
V1=V2(Sấp sỉ thôi nhé)V1=1,002002002...V2
 
Last edited by a moderator:
H

hoamai02

đề chính xác đấy bạn :p. Tớ gợi ý nhớ cũng đặt Va Vb cho thể tích từng dd..:):):):)

èo đề kiểu rì thế bạn ,huhu...
khó quá...
xem lại đi bạn...

à uhm nhầm ,huhu,chờ tý
V1=V2(Sấp sỉ thôi nhé)V1=1,002002002...V2

nhầm rùi hihihihihihihi :p:p:p:p .
đáp án hình như là Va/Vb = 11/9 cơ :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

èo tính nhầm rồi chờ 2 phút huhu,đau quá
---------------------------------------------------
[TEX]\frac{v_1.10^{-5}-v_2.10^{-5}}{v_1+v_2}=10^{-6}[/TEX]
---->[TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{9}{11}[/TEX]
cảm ơn vì đã cho tớ 1 bài học huhu...em nhớ rồi...

ÈO LÂU KO ĐỤNG,CHỈ GIÁO THÊM VỚI,HUHU...
----------------------------------------------------
CỤ THỂ HOÁ ĐI BẠN.
 
Last edited by a moderator:
H

hoamai02

èo tính nhầm rồi chờ 2 phút huhu,đau quá
---------------------------------------------------
[TEX]\frac{v_1.10^{-5}-v_2.10^{-5}}{v_1+v_2}=10^{-6}[/TEX]
---->[TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{9}{11}[/TEX]
cảm ơn vì đã cho tớ 1 bài học huhu...em nhớ rồi...

ÈO LÂU KO ĐỤNG,CHỈ GIÁO THÊM VỚI,HUHU...
----------------------------------------------------
CỤ THỂ HOÁ ĐI BẠN.

Chuẩn luôn >>>>>>>>>>>.nhưg chắc do bạn có tí nhầm khi chuyển vế ;))

nên kết quả hơi ngược :p :p 11/9 bạn ạ hjhjhjhjhjhjhjhjhhjhjjh:p:p:p:p với v1 là ddA v2 là ddB
 
P

phuonglinhts

Bài của Parabol mình giải như sau:
PT: H+ + OH- -> H2O
V1 0,6V2
pH=1 \RightarrowH+ dư
\RightarrownH+dư=V1-0,6V2 (mol)
\Rightarrow[H+]=(V1-0,6V2) : (V1+V2)=0,1
\LeftrightarrowV1:V2=7:11
Hy vọng là ko sai ;)
 
G

gaucon33

Mềnh làm thiá nì!!
Gọi x; y lần lượt là thể tích của dd H2SO4 & dd NaOH
Số mol H+ là 0,5.2.x = x
Số mol OH- là 0.6y
pH = 1 => [H+] = 0,1
Ta có phương trình:
[tex]\frac{x - 0,6y}{x + y}[/tex] = 0,1
<=> [tex]\frac{x}{y}=\frac{7}{9}[/tex]
Dzậy là giống kết wả pạn ở trên đã giải rùi!!
 
P

phuonglinhts

Giải thử bài này xem nào !
X là dd H2SO4 0,5 M .Y là dd NAOH 0,6 M .Cần trộn Vx với Vy theo tỉ lệ nào để pH=1
giải:​
gọi thể tích của ddX là: V1(l)
"" V2(l)
Do sau khi trộn dd có pH=1 là môi trường axit nên \RightarrowH+sẽ dư
PTPU: H+ + OH- .............> H2O
V1 0,6V2
\RightarrownH+dư=V1-0,6V2
theo đề và theoPU ta có:
(V1-0,6V2):(V1+V2)=0,1
\Leftrightarrow0,9V1=0,7V2
\RightarrowV1:V2=7:9
kết quả này cũng giống kết quả của mấy bạn ở trên nên chắc là đúng đấy bạn ạ.
:khi (86)::khi (136):b-(​
 
D

dinhxuantam

bài thứ 2 của hoamai02 giai thich rõ hơn đi.
10^-5 ở đâu ra mà nhìu thế.tính theo nồng độ của [OH-] à?
 
S

smhoa

Có ai ko giải thích dùm cho mình đi: 1) vì sao tính dẫn điện của nước vôi trong để lâu trong không khí giảm dần theo thời gian. Viết PTHH
2) Tại sao d/d I2 làm hồ tinh bột hoá xanh còn KI thì ko?
 
Top Bottom