[Hoá 11] Sự điện ly

V

vnskillall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 25g CuSO4 5H2O vào nước cất thu được 500ml dung dịch. A. Đánh giḠpH gần đúng của A và CM dung dịch A là
A. > 8 và 0,2M B.< 7 và 0,02M C. <7 và 0,2M D. = 7 và 0,02M
2. Cho hỗn hợp X gồm K2SO4 và KNO3 tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 13,08% vừa đủ thu được kết tủa Y và dung dịch Z có nồng độ là 22,52%. Phần trăm khối lượng K2SO4 trong hỗn hợp X là : A. 16,07% B. 30,10% C. 36,48% D. 63,27%
3.Cho Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 16% hay dung dịch HCl a% đều thu được dung dịch muối có nồng độ % bằng nhau. Giá trị của a là :
4. 13,42 B. 16,52 C. 14,38 D. 10,68
Bài 22. Hòa tan Mg vào dung dịch hỗn hợp HCl 7,3% và H2SO4 9,8% vừa dủ thu được dung dịch hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ % của 2 muối là :
A. 20,59% B. 16,84% C. 14,86% D. không xác định được
cách giải nữa các a chị nhé

Chú ý : Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1. Hòa tan 25g CuSO4 5H2O vào nước cất thu được 500ml dung dịch. A. Đánh giḠpH gần đúng của A và CM dung dịch A là
A. > 8 và 0,2M B.< 7 và 0,02M C. <7 và 0,2M D. = 7 và 0,02M

3.Cho Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 16% hay dung dịch HCl a% đều thu được dung dịch muối có nồng độ % bằng nhau. Giá trị của a là :
4. 13,42 B. 16,52 C. 14,38 D. 10,68
Bài 22. Hòa tan Mg vào dung dịch hỗn hợp HCl 7,3% và H2SO4 9,8% vừa dủ thu được dung dịch hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ % của 2 muối là :
A. 20,59% B. 16,84% C. 14,86% D. không xác định được
cách giải nữa các a chị nhé

1)=> Ta có $pH(CuSO_4) < 7$ ,$ n(CuSO_4) = 0,1 (mol) => CM(CuSO_4) = \frac{0,1}{0,5} = 0,2 (M)$
=> A,B và D đều sai .=> C

3) Gọi b là số mol của Zn
Theo đề bài ta có :$ \frac{161.100}{65.b + 612,5.b} = \frac{136.b.100}{65.b + \frac{73.100}{a}} $
=> Sau khi rút gọn b => a = 14,38% => C

 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Bài 22
Vì phản ứng nói rõ là vừa đủ với các chất mà các chất chưa rõ giá trị thực, chỉ biết giá trị % nên có thể quy về dạng đơn giản với nH2SO4 = 1 mol => mdungdich = 1000g => nHCL = 2mol
Bảo toàn nguyên tố => MgCl2 = 1mol và MgSO4 = 1 mol
và nH2 = 1+1 = 2 mol
%(mMgCl2 + mMgSO4) / (1000+ mMg - mH2)
%(95 + 120) / (1000 + 24.2 - 2.2) = 20,59386973%

Đáp án A
 
V

vnskillall

1. Hòa tan 25g CuSO4 5H2O vào nước cất thu được 500ml dung dịch. A. Đánh giḠpH gần đúng của A và CM dung dịch A là
A. > 8 và 0,2M B.< 7 và 0,02M C. <7 và 0,2M D. = 7 và 0,02M

3.Cho Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 16% hay dung dịch HCl a% đều thu được dung dịch muối có nồng độ % bằng nhau. Giá trị của a là :
4. 13,42 B. 16,52 C. 14,38 D. 10,68
Bài 22. Hòa tan Mg vào dung dịch hỗn hợp HCl 7,3% và H2SO4 9,8% vừa dủ thu được dung dịch hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ % của 2 muối là :
A. 20,59% B. 16,84% C. 14,86% D. không xác định được
cách giải nữa các a chị nhé

1)=> Ta có $pH(CuSO_4) < 7$ ,$ n(CuSO_4) = 0,1 (mol) => CM(CuSO_4) = \frac{0,1}{0,5} = 0,2 (M)$
=> A,B và D đều sai .=> C

3) Gọi b là số mol của Zn
Theo đề bài ta có :$ \frac{161.100}{65.b + 612,5.b} = \frac{136.b.100}{65.b + \frac{73.100}{a}} $
=> Sau khi rút gọn b => a = 14,38% => C

tks bạn mà phải trừ đi H2 bay hơi nữa phải ko nhỉ.................................................................................................
 
Top Bottom