[hoá 11] sự điện ly

K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 200ml dd CaCl2 0.1M với 300ml dd Na2SO40.05M, Tính khối lượng kết tủa tạo thành biết [Ca 2+].[SO4 2-] = 6.10^-5
2. Dung dịch CH3COOH 0.1M có độ điện ly = 1.39%. Cần pha loãngđung dịch đó bn lần để độ điện ly tăng 4 lần? (bài này giải thích rõ giùm tớ)
3, Điền vào chỗ chấm
HCO3- + ... \Rightarrow BaCO3 + H2O (điền BaOH+ đc k nhỉ ???)
 
K

kakashi_hatake

Điền BaOH+ đc k cậu ********************************************************?????????
 
B

binbon249

2. Dung dịch CH3COOH 0.1M có độ điện ly = 1.39%. Cần pha loãngđung dịch đó bn lần để độ điện ly tăng 4 lần? (bài này giải thích rõ giùm tớ)

gif.latex


gif.latex
Lúc đầu:................ 0,1..............0..................0

Phản ứng:.......
gif.latex
..........
gif.latex
.....
gif.latex


Cân bằng: ...
gif.latex
...
gif.latex
..
gif.latex


gif.latex


Gọi
gif.latex
Khi chưa pha loãng là
gif.latex
. Sau khi pha loãng là
gif.latex


Ta có:

gif.latex

Ax, làm 1 xong mới thấy thừa, cậu bỏ qua phần tính Kc đi :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom