[hóa 11] Sự điện ly

C

chocopie_orion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m gam BaO vào nước được 200 ml dung dịch A có pH = 13.
a) Tính m ?
b) Cho 0,27 gam bột nhôm và 0,51 gam bột nhôm oxit tan hết trong 400 ml dung dịch A ở trên được dung dịch B. Tính nồng độ mol/l các chất trong dung dịch B.


Cái chỗ "400 ml dd A" là nOH- tính ntn nhỉ :|
 
S

starofmonkey

a) pH=13=>pOH=1=> [OH-]=0.1=>n_OH-=0,5mol=>n_Ba(OH)2=1/2n_OH-=0.25mol
Viết pt:
BaO +H2O-->Ba(OH)2
0.25 0.25 0.25
m_BaO=38.25g
B) câu này để mình xem lại...xin lỗi nha
 
S

snowangel10

cấu b là 400ml mà đề cho 200ml là 0.5 mol OH- thì 400ml có 1 mol OH- thôi.chỉ nhân đôi lên thôi mà. vẫn là dug dik A thì CM k đổi
 
L

lamtrang0708

: §Ò thi §H Khèi A – 2006
Nung 6,58 gam Cu(NO3)2¬ trong b×nh kÝn, sau mét thêi gian thu ®­îc 4,96 gam chÊt r¾n vµ hçn hîp khÝ X. HÊp thô hoµn toµn hçn hîp X vµo n­íc, ®­îc 300 ml dung dÞch Y. viÕt ph­¬ng tr×nh ph¶n øng x¶y ra vµ tÝnh pH cña dung dÞch Y
 
S

snowangel10

: §Ò thi §H Khèi A – 2006
Nung 6,58 gam Cu(NO3)2¬ trong b×nh kÝn, sau mét thêi gian thu ®­îc 4,96 gam chÊt r¾n vµ hçn hîp khÝ X. HÊp thô hoµn toµn hçn hîp X vµo n­íc, ®­îc 300 ml dung dÞch Y. viÕt ph­¬ng tr×nh ph¶n øng x¶y ra vµ tÝnh pH cña dung dÞch Y
viết pt ra nhá:)
bảo toàn khối lượng đc mX
số mol NO2/O2 là 4/1 nêntíh đc mol
thế là ra pH nhé :) gợi ý thế
 
L

lamtrang0708

cho m g hh Mg,Al vào 250 ml d2 X chứa hh axit HCl 1M và H2SO4 0,5M thu đc 5,32l H2 và d2 Y.d2 Y có pH = ?
 
C

chocopie_orion

[TEX] 6,58g Cu(NO_3)_2 ----(t^0)----> 4,96g + hh X\\ X + H_2O ----> 300ml Y , pH Y?[/TEX]

Tỉ lệ hh X thu đc sau khi nung bằng đúng tỉ lệ khi hhx + h2O -> HNO3

[TEX]nNO_2 = nHNO_3 = 0,07 \\ pH = 0,63[/TEX]
 
C

chocopie_orion

Hòa tan hoàn toàn m gam BaO vào nước được 200 ml dung dịch A có pH = 13.
a) Tính m ?
b) Cho 0,27 gam bột nhôm và 0,51 gam bột nhôm oxit tan hết trong 400 ml dung dịch A ở trên được dung dịch B. Tính nồng độ mol/l các chất trong dung dịch B.


Cái chỗ "400 ml dd A" là nOH- tính ntn nhỉ :|

a/ m = 1,53

b/
[TEX]nOH^- = 0,1.0,4 =0,04\\ CM AlO2^- = 0,025[/TEX]

nOH- như thế có đúng ko nhỉ, nếu thế thì OH- vừa đủ, nhưng trong đáp án có cả [OH-] dư cơ :-??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom