hóa 11. sự điện li

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 200ml dd A gồm : HCl 1M và HNO3 2M. Tác dụng vs 300ml dd B gồm NaoH 0,8M và KOH x M thu được dd X . Để chung hòa hết dd C cần 300ml dd HCl 1M.
a) Cô cạn dd C thu được bao nhiêu gam chất rắn?
b) Tìm X?

2. Một dd A chứa a mol Na+ ; b mol NH4+ ; c mol HCO3^- ; d mol CO3- ; e mol SO4^2- . Thêm vào A (c+d) mol BA(OH)2 thu được kết tủa B , dd C và khí Y . Tính số mol của Y và số mol mỗi chất trong tủa B và số mol mỗi chất trong dd C theo a,b,c,d,e..?
 
T

taythuyanh11

Câu 1

$\sum n_{H^+}=n_{H^+/HCl}+n_{H^+/HNO_3}=0.2+0.4=0.6(mol)$

$\sum n_{OH^-}=n_{OH^-/NaOH}+n_{OH^-/KOH}=0.24+0.3x(mol)$

Do $OH^-$ dư

$H^++OH^- \rightarrow H_2O$

$0.6 \rightarrow 0.6$

$\rightarrow n_{OH^-_d}=0.24+0.3x-0.6=0.3x-0.36$


$H^++OH^- \rightarrow H_2O$

$0.3 \rightarrow 0.3$

$\rightarrow 0.3x-0.36=0.3=2.2(mol)$
 
Top Bottom