[Hóa 11] Sự điện li

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Một dd chứa 0,1mol [TEX]KHCO_3[/TEX] và 0,2mol [TEX]K_2CO_3[/TEX]. Khi thêm 0,3mol [TEX]BaCl_2[/TEX] vào dd thu được m1 gam kết tủa.Khi thêm 0,3 mol [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] vào dd trên thu được m2 gam kết tủa. Tính m1, m2.
Bài 2. Cho dd X gồm 0,1mol[TEX]Al^3+[/TEX], 0,2mol [TEX]Mg^2+[/TEX], 0,2mol [TEX](NO_3)^-[/TEX], xmol [TEX]Cl^-[/TEX}, ymol [TEX]Cu^2+[/TEX].
- Nếu cho dd X tác dụng với dd [TEX]Ag(NO)_3[/TEX] dư thì thu được 86,1g kết tủa.
- Nếu cho 850ml dd NaOH 1M vào dd X thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung lần này nhắc nhở lần sau del bài
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

Bài 1:TH1:
$Ba^{2 +} + CO_3^{2 -} ---> BaCO_3$
---------------0,2----------------->0,2--------------
$m_1 = 0,2.197 = 39,4$
TH2:
$HCO_3^- + OH^- ----> CO_3^{2 -} + H_2O$
----0,1--------------------------0,1--------------------------
$Ba^{2 +} + CO_3^{2 -} ---> BaCO_3$
0,3------------------0,3---------------0,3---------------
$m_2 = 197.0,3 = 59,1$
 
T

toiyeu9a3

Bài 2:
$Ag^+ + Cl^- ---> AgCl$
------------0,6<-------0,6-----------
Theo bảo toàn điện tích ta có:
3.0,1 + 0,2.2 + 2y = x + 0,2 = 0,8 \Rightarrow y = 0,05
$Al^{3+} + 3OH^- ---> Al(OH)_3$
---0,1--------->0,3--------->0,1---------
$Mg^{2+} + 2OH^- ---> Mg(OH)_2$
0,2---------------0,4----------0,2----------
$Cu^{2+} + 2OH^- ---> Cu(OH)_2$
0,05-------------0,1-----------0,05---------
$Al(OH)_3 + OH^- ---> AlO_2^- + 2H_2O$
0,05<----------0,05-----------------------------------
m = 78.0,05 + 0,2.61 + 0,05.98 = 21
 
Top Bottom