[hóa 11] sự điện li

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một dung dịch có chứa 0,4 mol ion K+ ; 0,1 mol ion Fe 3+; x mol ion SO4 2- ; y mol Cl- .Cô cạn dung dịch thu được 51,05g muối khan. Gía trị của x,y là ?

2)Trong 1ml dung dịch HNO2 ở 25 độ C có 5,64.10^19 phân tử HNO2 và 3,6.10^18 ion NO2- .Độ điện li của HNO2 ở 25 độ C là ?

3)Cho 200 ml dung dịch AlCl3 1,5M tác dụng với V lít dung dịch NaOH 0,5M thu được 15,6g kết tủa. Gía trị lớn nhất của V là ?
 
W

whitetigerbaekho

Bảo toàn điện tích có
x+y=0,5
Khối lượng muối có
96x+35,5y=29,85
Giải hệ dc x=0,2
y=0,3
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3
OH- lớn nhất khi nó dư và hoà tan 1 phần Al(OH)3
Công thức : OH-=4(Al3+) - kết tủa
Đáp án : 2
 
Top Bottom