hóa 11: sự điện li

T

thanchetvuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : hòa tan hoàn toàn 5.94g hỗn hợp 2m' clorua của 2 kim loại A và B đều thuộc nhóm IIA vào nc' đc dung dịch X. Để kết tủa hết ion cl- có trong dung dịch X người ta cho toàn bộ lượng dung dịch X ở trên tác dụng vừa đủ vs dung dịch AgNo3. kết thúc thí nghiệm, thu dc dung dịch Y và 17.22 g kết tủa . cô cạn dung dịch Y, khối lượng m' khan thu dc là bao nhiêu?
Bài 2 : có 400ml dung dịch H2So4 0.65M ,hòa tan thêm vào đó 1.792 lít khí HCl đktc đcđung dich A.Cho vào dung dịch A 3.96g hỗn hợp Mg và kim loại M hóa trị III (c' nguyên tử khối lớn hơn Mg) thu dc dung dich B và khí H2.Để tác dụng hêt axit đủ trong dung dịch B cần 8.66g hỗn hợp Na2Co3 và MgCo3.Và sau khi phản ứng xong, khối lượng dung dịch B tăng 4.7 g.
a) Tìm kim loại M
b) Tính % khối lượng Na2Co3 và MgCo3 trong 8.66 g hỗn hợp
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1: Gọi công thức 2 muối là M vì ở nhóm IIA nên có hoá trị 2
$MCl_2+2AgNO_3->M(NO_3)_2+2AgCl$
$n_{AgC}l=n_{AgNO_3}$=0,12 mol
Áp dụng đlbt khối lượng có
$m_{M(NO_3)_2}$=5,94+0,12*170-17,22=9,12
 
Top Bottom