[Hóa 11] Sự điện li

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10/dung dịch CH3COOH (ddX) có pH
=2,987.Trộn 100ml ddX vào dd NaOH (ddY)
pH=12 được 200 ml dd Z. Tính pH dd
Z .Biết K (CH3COOH) =1.8x10^-5

11/pha trộn 25ml NH4OH 0,2M với 25ml HCl
0,2M.Tính ph dd mới thu được biết Kb=
1,8.10^-5

2/ dung dịch A chứa HF 0.1M NaF 0.1M
Ka=6,8.10^-4.Dung dịch có pH ?
 
B

binbon249

10/dung dịch CH3COOH (ddX) có pH=2,987.Trộn 100ml ddX vào dd NaOH (ddY) pH=12 được 200 ml dd Z. Tính pH dd Z .Biết K (CH3COOH) =1.8x10^-5

- V[NaOH] = 0.1 (l) --> [OH] = 0.01 M --> n[OH-] = 0.003 mol.

- pH[CH3COOH] = 2.987 --> n[H+] = 1,03*10^{-4}

H(+) + OH(-) --> H2O

--> n[H+] dư = 8,97*10^{-4} --> [H+] dư = 4,485*10^{-3}

--> pH = 2,35.

11/pha trộn 25ml NH4OH 0,2M với 25ml HCl 0,2M.Tính ph dd mới thu được biết Kb=1,8.10^-5

gif.latex


gif.latex


gif.latex


2/ dung dịch A chứa HF 0.1M NaF 0.1M Ka=6,8.10^-4.Dung dịch có pH ?

Tương tự!!! lười roài!~~!
 
Top Bottom