[hóa 11]Sư điên li

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho V ml dung dich A gôm Na0H 0,5M va K0H 0,45M vao 250ml dung dich B gôm Zn(N03)2 0,2M va Zn(CH3C00)2 0,3M đươc 11,88 gam kêt tua trăng. V= ?
2. Cho 1,9 gam hôn hơp muôi cacbonat va hiđrocacbonat cua kim loai kiêm M tac dung voi dung dich HCl dư sinh ra 0,448 lit khi (đktc). Kim loai M la ?
 
A

alexandertuan

1
Zn(NO3)2..Zn(2+) + 2NO3(-)
0,05--------0,05
Zn(CH3COO)2...Zn(2+) + 2CH3COO(-)
0,075------------0,075
$n_{Zn}$=0,075+0,05=0,125 mol
Zn + 2OH(-)....Zn(OH)2
nZn(OH)2=0,12
nZn dư=0,125-0,12=0,005
\Rightarrow OH-=0,24 mol
nOH-=0,5*x + 0,45*x
x=253 ml
2.
M2CO3 + 2HCl.......2MCl + H2O + CO2
x------------------------------------------x
MHCO3 + HCl....NaCl + H2O + CO2
y----------------------------------------y
x + y=0.02 \Rightarrow x=0,02-y
(60+2M)x +(M+61)y=1,9
thay vào để biện luận
có thể tham khảo tại đây

 
Top Bottom