[hóa 11]Sư điên li

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. Cho V ml dung dich A gôm Na0H 0,5M va K0H 0,45M vao 250 ml dtng dich B gôm Zn(N03)2 0,2M va Zn(CH3C00)2 0,3M đươc 11,88 gam kêt tua trăng. V=.
6. Cho 1,9 gam hôn hơp muôi cacbonat va hiđrocacbonat cua kim loai kiêm M tac dung vơi dung dich HCl dư sinh ra 0,448 lit khi (đktc). Kim loai M la ?
 
A

anhtraj_no1

5. Cho V ml dung dich A gôm Na0H 0,5M va K0H 0,45M vao 250 ml dtng dich B gôm Zn(N03)2 0,2M va Zn(CH3C00)2 0,3M đươc 11,88 gam kêt tua trăng. V=.

[COLOR="Tomato4"]$n_{OH^-} = 0,95V$
$n_{Zn^2+} = 0,125$
$n_{Zn(OH)_2} = 0,12$

$Zn^2+ + OH^- \rightarrow Zn(OH)_2$
0,125..0,125.....0,125
$Zn(OH)_2 + 2OH^- \rightarrow ZnO^{2-} + 2H_2O$
0,005.........0,01

$\sum OH^- = 0,135 \rightarrow V = 0,14 l$
[/COLOR]


6. Cho 1,9 gam hôn hơp muôi cacbonat va hiđrocacbonat cua kim loai kiêm M tac dung vơi dung dich HCl dư sinh ra 0,448 lit khi (đktc). Kim loai M la ?

[COLOR="Tomato4"]
$\bar{M} = 95$

$X_2CO_3 \ge 95 \ge XHCO_3$

$\rightarrow 2X + 60 \ge 95 \ge 61$

$\rightarrow X$
[/COLOR]
 
Top Bottom