[Hoá 11]Sư điên li

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hoá 11] Bài tập pH

Tron 200 ml dung dich co pH=1 vơi dung dich B co pH=3 đươc dung dich C co pH=2. Tinh the tich dung dich B.

Trom dung dich A co pH=13 voi dung dich B co pH=11 đươc 500 ml dung dich co pH=12. Tinh thê tich cac dung dich ban đâu đa lây đê pha tron.

Tron dung dich A co pH=2 voi dung dich B co pH=12 theo ti lê thê tich 1:2 đươc dung dich C co pH băng bao nhiêu.

Chú ý: Hoá 11+ Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

taituchuphan

hj

Trom dung dich A co pH=13 voi dung dich B co pH=11 đươc 500 ml dung dich co pH=12. Tinh thê tich cac dung dich ban đâu đa lây đê pha tron.
áp dụng pp đường cheo\
ta có
c1=10^-1 M
c2=10^-3M
c=10^-2
ta có c1 c2-c=0,017
c
c2 c1-c=0,08
v1/v2 =0,017/0,08
và v1+v2=o,5
từ đó ta tính được v1,v2;)
 
I

imcoming

pH=2=> [H+]=0.01M
pH=12=>[OH-]=0.01M
Gỉa sử dd 1 có thể tích V=> n[H+]=0.01V
= dung dich 2 có thể tích 2V=>n[OH-]=0.02V
H(+) + OH(-)--->H2O
0.01V-----> 0.01V
=>n0H-dư 0.01V
=> [OH-]=0.01V/3V=1/300
=> pH=14-(-log(1/300)=11.52
 
S

sky_net115

Tron dung dich A co pH=2 voi dung dich B co pH=12 theo ti lê thê tich 1:2 đươc dung dich C co pH băng bao nhiêu.

A: [H] = 0,01 => nH = 0,01
B: pH =12 =>pOH=2 => [OH]= 0,01 => nOH = 0,01

A:B =1:2
=> nOH (dư) = 0,01.2 -0,01 = 0,01
=> [OH] = 0,01/3
=pH = 11,52
 
T

thienlong233

Tron dung dich A co pH=2 voi dung dich B co pH=12 theo ti lê thê tich 1:2 đươc dung dich C co pH băng bao nhiêu.
giả sử thể tích là 1 lít và 2 lít
pH=2-->[H+]=0,01mol
pH=12-->[OH-]=0,01mol
-->nOH- dư
nOH-= [TEX]\frac{0,01.2-0,01.1}{3}[/TEX] = 1/300 mol
-->pOH=2,477-->pH=11,523
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

Gọi thể tích dung dich B là V=>[H+]=0.001M=>n(H+)=0.001Vmol
Dung dịch A có pH=1=> [H+]=0.1M=> n(H+)=0.1*0.2=0.02mol.
dung dich C=V+0.2(lit)
pH=2=>[H+]=0.01 M=> n[H+]=0.01
=> [H+]=(0.001V+0.02)/(0.2+V)=0.01
=>V=2lit
 
Top Bottom