[hoá 11] sự điện li

H

hnh95

pH=2=>[H+]=10^-2
pH=4=>[H+]=10^-4
ta có công thức pha loãng dung dịch V1.C1=V2.C2
ta có V1.10^-2=V2.10^-4=>V2=100V1
vậy muốn pH=4 tức [H+]=10^-4 mol/l thì phải pha loãng dung dịch ban đầu 100 lần
là cần trộn 1 thể tích dung dịch pH=2 với 99 lần thể tích H2O nguyên chất
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

dung dich pH=2.cần pha loãng dung dịch axit này n lần để thu được dung dịch axit có pH=4 .vậy n bằng:

dung dich pH=2 =>[TEX][H^+]=0,01=> n_{H^+}=0,01V_1[/TEX]

dung dich pH=4=>[TEX][H^+]=0,0001=>n_{H^+}=0,0001V_2[/TEX]

mà số mol của [TEX]H^+ [/TEX]ko đổi

[TEX]\Rightarrow 0,01V_1=0,0001V_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{V_2}{V_1}=100[/TEX]

[TEX]n=100[/TEX]
 
L

lenhuquynh95

ta co cong thuc:
1d d axit co ph=a pha loang n lan thi:
ph=a+log(n)
1d d bazo co ph=b pha loang n lan thi:
ph=b-log(n)
vay voi bai nay thi ta co:4=2+lg(n)
->n=100:D:):p

..............................................................
SAU NAY NEU GAP DANG NAY LAM TRAC NGHIEM THI CU AP DUNG CONG THUC NAY LA XONG
chuc ban may man va hoc tot nhe

ko dùng mực đỏ và nhớ viết có dấu nha bạn :) thank
 
Last edited by a moderator:
K

kidkutewithlove

ta co cong thuc:
1d d axit co ph=a pha loang n lan thi:
ph=a+log(n)
1d d bazo co ph=b pha loang n lan thi:
ph=b-log(n)
vay voi bai nay thi ta co:4=2+lg(n)
->n=100:D:):p

..............................................................
SAU NAY NEU GAP DANG NAY LAM TRAC NGHIEM THI CU AP DUNG CONG THUC NAY LA XONG
chuc ban may man va hoc tot nhe

ko dùng mực đỏ và nhớ viết có dấu nha bạn :) thank

Cái này tùy vào axit mạnh hay yếu thôi.
Mạnh thì pha loãng 100 lần
Yếu thì 10000 lần.
Mình chỉ nói thế thôi. Bạn tự tìm cách CM nha
 
Top Bottom