[Hóa 11] Sự điện li phương pháp bảo toàn điện tích

T

tieutuliti

Gợi ý nha.bạn tính được số mol của các ion, áp dụng ĐLBTĐT tìm ra số mol của ion SO4. Khối lượng của muối = kl của tất cả các ion có trong dung dịch
 
M

mua_sao_bang_98

Dung dịch A chứa 0,23 gam ion Na+; 0,12 gam Mg2+; 0,355 gam Cl- v àm gam ion SO42-. Nếu cô cạn dungdịch thì thu được bao nhiêu gam muối khan?

Giải:

$n_{Na^+}=0,01 mol$

$n_{Mg^{2+}}= 0,005 mol$

$n_{Cl^-}=0,01 mol$

\Rightarrow $0,01+2.0,005-0,01-2.\frac{m}{96}=0$

\Rightarrow $m=0,48g$

\Rightarrow $m_{muối}=0,23+0,12+0,355+0,48=1,185 g$
 
C

cantien98

Dung dịch A chứa 0,23 gam ion Na+; 0,12 gam Mg2+; 0,355 gam Cl- v àm gam ion SO42-. Nếu cô cạn dungdịch thì thu được bao nhiêu gam muối khan?

[TEX]n_Na^+[/TEX] = 0,01
[TEX]n_Mg^2+[/TEX] = 0,005
[TEX]n_Cl^-[/TEX] = 0,01
dùng bảo toàn số mol : 0,01+ 0,005.2 + 0,01 = 2. [TEX]\frac{m}{96}[/TEX] => m=1,44
=> m muối khan = Tổng khối lượng anion và anion = 2,145g
 
F

flames.of.desire

[TEX]n_Na^+[/TEX] = 0,01
[TEX]n_Mg^2+[/TEX] = 0,005
[TEX]n_Cl^-[/TEX] = 0,01
dùng bảo toàn số mol : 0,01+ 0,005.2 + 0,01 = 2. [TEX]\frac{m}{96}[/TEX] => m=1,44
=> m muối khan = Tổng khối lượng anion và anion = 2,145g

bạn nhầm rồi tổng số mol các điện tích (+)= đt(-) ... Cl là điện tích âm thì nó phải cùng vế với SO4
 
Top Bottom