[hoá 11] sự điện li,pH

C

congchua_sakura_17

A

ahcanh95

đúng đó, chia làm 2 TH.

Al3+ + 3OH- => Al(OH)3 (1)

Al(OH)3 + OH- => Al(OH)4- (2)

mol Al3+ = 0,2 mol. mol OH- = x

TH1: Al3+dư, OH- hết => chỉ xảy ra pt (1)

vì mol kết tủa Al(OH)3 = 0,1 mol => OH- = 0,3 mol => a = 0,3 / 0,2 = 1,5M

TH2: cả OH- và Al(OH)3 hết, xảy ra cả 2 p/ứ

kết tủa = 0,2 mol mà đề bài cho có 0,1 mol => mol OH- ( pt 2) = 0,1 mol

mol OH- pt1 = 0,6 mol => tổng mol OH- = 0,7 mol => a = 0,7 / 0,2 = 3,5 M
 
S

son_9f_ltv

Cho 200ml dung dịch KOH aM vào 200ml dd AlCl3 1M thu được đc 7.8 g kết tủa keo.giá trị của a:).
mình.bik.là.chia.làm.hai.trường.hợp.koh(dư).và.koh(thiếu).nhưng.không.bik.làm.seo.ra.kết.quả.:confused:

bạn chỉ cần chia làm 2 trường hợp xong giải từng trường hợp như bt là ra thôi mà.nếu t k nhầm thì bài có 2 kết quả :)
 
Top Bottom