[hoá 11] sự điện li,pH

L

ljnhpapu

nH = 0.05x0.3= 0.015 mol
nOH = 2A x 0.2 = 0.4A mol
đ thu được có Ph= 12 ===> OH dư...\Rightarrow pOH= 2\Rightarrow\Rightarrow nOH dư= 10^-2 x 0.5 = 5x10^-3(mol)
nOH - nH= 5x10^-3 hay 0.4A - 0.015= 5x10^-3
\Rightarrow A=0.05M........
đúng không vậy bạn?
 
C

congchua_sakura_17

nH = 0.05x0.3= 0.015 mol
nOH = 2A x 0.2 = 0.4A mol
đ thu được có Ph= 12 ===> OH dư...\Rightarrow pOH= 2\Rightarrow\Rightarrow nOH dư= 10^-2 x 0.5 = 5x10^-3(mol)
nOH - nH= 5x10^-3 hay 0.4A - 0.015= 5x10^-3
\Rightarrow A=0.05M........
đúng không vậy bạn?
đúng.rồi.đó.bạn.
à.mà.bạn.biết.làm.bài.này.không:
Cho 200ml dung dịch KOH aM vào 200ml dd AlCl3 1M thu được đc 7.8 g kết tủa keo.giá trị của a:)
 
Top Bottom