[Hoá 11] Sự điện li nhé ^^

T

tomey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn chắc chắn là cách làm của mình đúng hay sai?
Mọi người giúp mình thử 1 câu này nhé ~
Tính nồng độ mol các ion trog dung dịch thu được khi trộn 200ml dd NaCl 2M với 200ml dd CaCl2 0,5M.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

điên li

Chào bạn!
ta có:nCaCl2=0,2.0,5=0,1mol

nNaCl=2.0,2=0,4mol
pt: NaCl------->[TEX]Na^+ +Cl^-[/TEX]
0,4 -------> 0,4 0,4

CaCl2------->[TEX]Ca^2^+ +2Cl^-[/TEX]
0,1 ---------> 0,1 0,2
[TEX]CM(Na^+)=0,4:(0,2+0,2)=1M[/TEX]

[TEX]CM(Ca^2^+)=0,1:0,4=0,25M[/TEX]
[TEX]CM(Cl^-)=0,2:0,4=0,5M(nCl^-=0,4-0,2=0,2mol)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tomey

Thêm bài này nữa nha ^^
Dd A chứa đồg thời: Na2SO4 0,05M , KCl 0,1M , NaCl 0,5M.

1, Có thể pha chế dd A đc hay k nếu chỉ hoà tan vào nước 2muối sau :
- NaCl và K2SO4
- Na2SO4 và KCl

2, nếu có thể , để chuẩn bị 200ml dd A cần hoà tan vào nước bn gam mỗi muối ???
 
N

nguyenminhduc2525

Thêm bài này nữa nha ^^
Dd A chứa đồg thời: Na2SO4 0,05M , KCl 0,1M , NaCl 0,5M.

1, Có thể pha chế dd A đc hay k nếu chỉ hoà tan vào nước 2muối sau :
- NaCl và K2SO4
- Na2SO4 và KCl

2, nếu có thể , để chuẩn bị 200ml dd A cần hoà tan vào nước bn gam mỗi muối ???
- NaCl và K2SO4 , nKCL=0.02(mol) , nNa2SO4=0.01(mol)
2NaCL + K2SO4 >>>Na2SO4 + 2KCl
0.02____0.01_______0.01______0.02
để chuẩn bị 200ml dd A cần hoà tan vào nước bn gam mỗi muối = 1.17 + 1.74=2.91(g)
- Na2SO4 và KCl không thể tạo ra hỗn hợp dung dịch A >>> khỏi tính !!
 
Top Bottom