[ Hóa 11] so sánh độ pH

H

huongphan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[a) Sắp xếp các dung dịch loãng có nồng độ mol như nhau theo thứ tự pH tăng dần:
KHSO4, HF, H2SO4, Na2CO3
b) xét pH của bốn dung dịch có nồng độ mol bằng nhau là dung dịch HCl có pH =a, dung dịch H2SO4 có pH = b, dung dịch NH4Cl có pH=c và dung dịch NaOH có pH = d.sắp xếp a,b,c,d theo thứ tự tăng dần
c) có 6 dung dịch cùng nồng độ mol, dung dịch NaCl, HCl, Na2CO3, NH4Cl, NaHCO3, NaOH, sắp xếp các dung dịch theo trình tự pH tăng dần
d) cho 3 dung dịch: NH3, NaOH, Ba(OH)2 có cùng nồng độ mol, pH của các dung dịch được sắp xếp theo thứ tự như thế nào?

Ai chỉ cho em cách làm dạng này được không ạ?
/FONT]
 
W

whitetigerbaekho

Câu a
KHSO4, HF, H2SO4, Na2CO3
Sắp xếp theo thứ tự Ph tăng dần
Na2CO3 -> KHSO4-> HF -> H2SO4

Câu b
Sắp xếp theo thứ tư tăng dần
d->c->a->b
................................................

Câu c
Sắp xếp tăng dần
NaOh-> NaHCO3->Na2CO3->NaCl->Nh4Cl->HCl
...........................

Câu D
Sắp xếp tăng dần
Nh3->Ba(OH)2->NaOh
................................................
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Tính axit càng yếu, pH càng cao

a, $H_2SO_4, \ KHSO_4, \ HF, \ Na_2CO_3$

b, b<a<c<d

c, HCl, NH4Cl, NaCl, NaHCO3, Na2CO3, NaOH

d, NH3, NaOH, Ba(OH)2
 
Top Bottom