[hoá 11] sơ đồ đường chéo

L

lien_a13

H

heartrock_159

KOH + HNO3 = KNO3 + H2O

mdd = V.d = 40,3*1,24 = 50g
Ta tính được nHNO3 = 0,3 mol
Vậy để trung hòa hoàn toàn thì nKOH cũng = 0,3 mol
=> mKOH =0,3*56 = 16,8g

Vậy, mdd sau pứ = 50 + 16,8 = 66,8g
Theo ptpu ta thấy nKNO3 = 0,3 mol
Vậy C% dung dịch sau pứ = 0,3*101*100%/66,8 = 45,36%

Nhiệt độ bị hạ về t độ C, làm cho nồng độ dung dịch giảm xuống chỉ còn 11,6%. Như vậy, lượng chất tan đã giảm, và giảm m gam.

khối lượng KNO3 sau khi đưa về t độ C = 66,8*11,6/100 = 7,7488g

Và so với ban đầu, nó đã giảm đi m = (0,3*101) - 7,7488 = 22,5512g
Vậy m = 22,5512g.
 
Top Bottom