[hóa 11]sdung pt ion thu gôn de giai bai toan cho chat khu( Fe, Cu..) tac dung vs dd chua H+,NO3-

H

haihaangel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moị người có thể giup s mình làm bài tập sau đây dk ko, và có thể bày cho mình cách làm của dạng bài này dk ko?
Chú ý làm giúp mjh = cách sư dụng pt ion thu gọn.
Cho m g bột Fe vào 800 ml hỗn hợp gồm Cu(No3)2 0,2M Và H2So4 0,25 M.Sau khi các pung xảy ra hoàn toàn thu dk 0, 6 m g hỗn hợp bột các kim laọi và V lit khí NO(Sp khử duy nhất) Giá trị của V và m là:
A.!7,8 và 4,48
B.!7,8 và 22,4
C.10,8 và 4.48
D!0, 8 và 2,24
Chân thành cảm ơn
Tiện đây , cho moình hỏi thêm về btoan nhiệt phân muối nitrat.Mình cảm thấy btoan nay thiếu dữ kiên nên ko thê lam dk
Np hoàn toàn 2 muối Fe(NO3)2 và Mg(NO3)2 thu dk m g chất rắn X.Mật khác , nếu cho toàn bộ luong muối trên tdung vs đ NaOH du kết tủa dem nung nóng trong không khí đến khối lượng khoong đỏi thu dk 32 g chất rắn.Các d/án là
A.8 B.16 C.24 D.32
:):)Cảm ơn!

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Cho m g bột Fe vào 800 ml hỗn hợp gồm Cu(No3)2 0,2M Và H2So4 0,25 M.Sau khi các pung xảy ra hoàn toàn thu dk 0,6 m g hỗn hợp bột các kim laọi và V lit khí NO(Sp khử duy nhất) Giá trị của V và m là:
A.!7,8 và 4,48
B.!7,8 và 22,4
C.10,8 và 4.48
D!0, 8 và 2,24



$n_{H^+} = 0,2 ; n_{NO_3^-} = 0,32 ; Cu^{2+} = 0,16$

$Fe + 4H^+ + NO_3^- \rightarrow Fe^{3+} + NO + 2H_2O$
0,1......0,4.......................0,1........0,2

$\rightarrow V$
$ Fe + 2Fe^{3+} \rightarrow 3Fe^{2+}$
0,05.......0,1
$Fe + Cu^{+2} \rightarrow Fe^{+2} + Cu$
0,16.......0,16

$\sum Fe = 0,1 + 0,05 +0,15 = 0,36$
$m - 56.0,36+ 0,16.64 = 0,6m$
$\rightarrow m = 17,8$
 
Top Bottom