[hoá 11] Sắt và oxit sắt

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hòa tan m gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch A chỉ chứa 1 muối duy nhất và 2,688 lít H2 (đktc) . Cô cạn dung dịch A thu được m+37,12 gam muối khan.m có giá trị là :
A. 46,04 gam B. 44,64 gam C. 46,96 gam D. 44,16 gam
2)Cho m gam hỗn hợp FeO và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 18,25% thu được 7,576m gam dung dịch A .Để chuyển hết muối trong dung dịch A thành FeCl3 cần 1,12 lít Cl2(đktc). m có giá trị là :
A. 18,8 gam B. 13,6 gam C. 15.2 gam D.16,8 gam
3)Cho hỗn hợp X gồm Fe và 1 kim loại M hóa trị II (có tính khử mạnh hơn H2) tác dụng với dung dịch H2SO4 19,8% vừa đủ thu được dung dịch trong đó nồng độ FeSO4 là 11,369% và nồng độ của MSO4 là 13,463%. M là :
A. Zn B. Ca C. Mg D. Ba
Câu 4 :
Hòa tan m gam FeSO4 vào nước được dung dịch A. Cho nước Clo dư vào dung dịch A, sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch A thu được m+6,39 gam hỗn hợp 2 muối khan. Nếu hòa tan m gam FeSO4 vào dung dịch H2SO4 loãng dư thì dung dịch thu được này làm mất màu vừa đủ bao nhiêu ml dung dịch KMnO4 1M?
các bạn giúp mình với nha
 
Last edited by a moderator:
B

binhthuongthoi1002

Đề bài 1: Hoà tan m (g) hh Fe và Fe2O3 bằng dd HCl vừa đủ thu được dd A chỉ chứa 1 muối duy nhất và 2,688 lít H2 (đktc). Cô cạn A được m+37.12 (g) muối. tính m


TL: ta có 1 muối tạo thành và có khí H2, nghĩa là một phần Fe td FeCl3 được tạo từ Fe3O4, và 1 phần Fe td với HCl.
Ta có Fe3O4 + 8HCl ----->FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O (1)
Fe + 2HCl-------> FeCl2 + H2 (2)
Fe + 2FeCl3 ------> 3FeCl2 (3)
nH2=0,12, =>mFe(2)=6,72 (g)
Đặt số mol Fe3O4 là a. Suy ra nFeCl2(1)=a, nFe(3)=a, nFeCl2(3)=3a
Theo gt thì m FeCl2= m+37,12
<=> 4a*127+0,12*127=288a+0,12*56+37,12
<=> a=0,13.
Suy ra: m= 44,16 (g)--->chọn D
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Đây là cái gì thế bạn ơi, đọc không hiểu gì hết trơn lun, bạn chép lại cái đầu bài đi bạn:p;)
 
T

tan25

các bạn cứ đưa ra cách làm xem sao ,mấy bài này mình cũng cần lắm,mà ko biết làm

tai sao các bạn ko giúp mình hết vậy ,giúp mình đi mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom