[Hóa 11] Sao mình giải không ra ?

T

trang_b1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 17 g hỗn hợp gồm NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước đươch 500g dung dich A. Để trung hoà 50g dd A cần 40g dd HCL 3.65%. Cô cạn dd sau trung hoà thu được khối lượng muối khan là ?
A. 2,5g B. 2,44g C.3,44g D.4,2g

>>>tiêu đề nhớ kem [hóa 11] , lần sau là tớ phạt đấy ;)
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Trong 50g dd A có 1,7g hh (tại sao thì chắc bạn biết rồi)
mHCl=40. 3,65/100=1,46g
=>nHCl=nCl-=nH+= 1,46/36,5=0,04 mol
P.ư trung hòa: H+ + OH- =>H2O
=> nH+= nOH- =>nOH-=0,04mol=>mOH-=0,04.17=0,68g
=>m của cation kl=1,7-0,68=1,02g
m anion Cl-=0,04.35,5=1,42g
=>m muối sau p.ư trung hòa=1,02 + 1,42=2,44
=> Chọn B
 
Top Bottom