[Hoá 11] Rượu etylic

D

duybeo95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 45ml dung dịch ancol etylic 92độ phản ứng hết với Na dư thu được V lít H2 (đktc) . Tìm V biết khối lượng riêng của rượu là d= 0,789 g/mol

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Tránh các tiêu đề chung chung như: giúp em với, cho em hỏi,... >> Sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

Cho 45ml dung dịch ancol etylic 92độ phản ứng hết với Na dư thu được V lít H2 (đktc) . Tìm V biết khối lượng riêng của rượu là d= 0,789 g/mol
ta có :
trong 100ml dd ancol etylic có 92ml rượu nguyên chất
trong 45ml dd ancol etylic có 41,4ml rượu nc và 3,6ml H2O
ta có n_C2H5OH =0,7 mol ,n_H2O=0,2 mol
Na + C2H5OH ---> C2H5ONa +1/2H2
0.7...............................................0,35
do Na dư nên Na sẽ pư vs H2O
Na + H2O --> NaOH + 1/2 H2
...........0,2........................0,1
\Rightarrow V_H2=0,45*22,4=10,08
 
Last edited by a moderator:
D

duybeo95

ta có :
trong 100ml dd ancol etylic có 92ml rượu nguyên chất
trong 45ml dd ancol etylic có 41,4ml rượu nc và 3,6ml H2O
Na + C2H5OH ---> C2H5ONa +1/2H2
0.7...............................................0,35
Na + H2O --> NaOH + 1/2 H2
...........0,2........................0,1
\Rightarrow V_H2=10,08l

mình k hiểu lắm bạn giải chi tiết được k , mình kém
 
Top Bottom