[hóa 11]quy đổi

T

trang_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho m gam hỗn hợp X gồm CuO,MgO,FeO,Fe2O3 và Fe3O4 tan hoàn toàn trng dd H2SO4đặc dư được 3,36l khí SO2.Cho X tác dụng với CO dư đun nóng được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z thoát ra.Cho Z qua dd Ca(OH)2 dư được 35 gam kết tủa.Tính thể tích khí thoát ra khi cho Y tác dụng với HNO3 đặc dư

2.cho m gam hỗn hợp X gồm FeO,CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tan trong dd HNO3 dư được 1,12 l khí X gồm NO, NO2 và dX/H2=17,4.tính m
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.cho m gam hỗn hợp X gồm CuO,MgO,FeO,Fe2O3 và Fe3O4 tan hoàn toàn trng dd H2SO4đặc dư được 3,36l khí SO2.Cho X tác dụng với CO dư đun nóng được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z thoát ra.Cho Z qua dd Ca(OH)2 dư được 35 gam kết tủa.Tính thể tích khí thoát ra khi cho Y tác dụng với HNO3 đặc dư

$n_{SO_2}$ = 0,15 mol --> $n_{Fe^{+2}} = 0,3 mol$

$n_O = n_{CO_2} = 0,35 mol$ --> $n_{Cu}$ = 0,4 mol

--> $n_{e cho}$ = 0,3 + 0,8 = 1,1 mol

Y tác dụng với HNO3 đặc dư --> $NO_2$ --> V = 1,1.22,4 = 24,64 l


2.cho m gam hỗn hợp X gồm FeO,CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tan trong dd HNO3 dư được 1,12 l khí X gồm NO, NO2 và dX/H2=17,4.tính m

Áp dụng sơ đồ đường chéo: $n_{NO}$ = 0,035mol $n_{NO_2}$ = 0,015mol

x mol mỗi chất --> số mol e cho: x + x

Bảo toàn e: 2x = 0,105+0,015 --> x = 0,06 mol

m=23,04 g
 
T

trang_dh

câu 1 kết quả là 22,4l cơ*
câu 2 thì kết quả đúng rồi***************************************************************************************************************???
 
Top Bottom