[ Hóa 11] Quy đổi

D

dukmjnh97

áp dụng định luật bảo toàn điện tích và bảo toàn nguyên tố S là ra bạn ạ

2FeS2 ------> Fe2(SO4)3
0.12mol ..........0.06 ----> theo tỉ lệ trên phương trình thì nS trong Fe2(SO4)3= 0.18 mol
Cu2S--------> 2CuSO4
a mol...............2a mol----> theo tỉ lệ trên phương trình thì nS trong Cu(SO4)2=4a mol

Vì phản ứng chỉ tạo duy nhất khí NO ----> không có SO2
Bảo toàn nguyên tố S; nS TRƯỚC P/Ứ = nS sau P/ứ
0.12x2 +a = 0.06x3 + 2a
a= 0.06
 
K

kakashi05

Gọi hỗn hợp ban đầu có Fe: 0,12 và Cu:2a (mol, a>0)

số mol của S=0,12.2+a

Sau hỗn hợp có số mol của Fe(3+): 0,12 và Cu(2+): 2a

SO4(2-): 0,12.2+a
Dùng bảo toàn đtích: 0,12.3+2.2a= 2.(0,12.2+a)

\Rightarrowa=0,06
 
Top Bottom