hoá 11, pứ trao đổi ion

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho qu tím vào dung dch sau đây : NH4Cl, CH3COOK, Ba(NO3)2, Na2CO3, C6H5ONa >> qu tím đổi thành màu j, gii thích
clip_image001.gif


bài 2 : d
đoán dung dch cho dứới đây có giá tr pH>7 hay pH<7 và gii thik: Na2SO3, NaCl, AlCl3,Na2S

bài 3 Vi
ết pt phân t ca các phân t có pt rút gn:

H3O+ + OH- ==> 2H2O

HCO3 + OH- ==> CO32- + H2O

H3O+ + Mg(OH)2 ==>Mg2+ + 4H2O

NH4+ + OH- ==> NH3 + H2O

bài 4: tr
n 200 ml dung dch H2SO4 8M vi 300ml NaOH 2M thu đc dung dch X
a, cho qu
tím vào dd X => nêu hin tượng xy râ
b,tính n
ng độ mol ca các ion trong ddX biết th tích ca X là 500ml
 
N

ngocthao1995

NH4Cl : quỳ chuyển màu đỏ (muối đc tạo bởi axit mạnh HCl và bazo yếu NH3)

CH3COOK quỳ chuyển màu xanh( đc tạo bởi bazo mạnh KOH và axit yếu CH3COOH)

Ba(NO3)2 : quỳ tím không chuyển màu ( muối đc tạo bởi cả axit mạnh HN03 và bazo mạnh

Ba(OH)2

Na2C03: QUỲ chuyển màu xanh( bazo mạnh NaOH và axit yếu H2CO3)

C6H5ONa quỳ chuyển màu xanh ( tạo bởi bazo mạnh NaOH và axit yếu C6H5OH
 
N

ngocthao1995

bAI2

Na2so3 : pH>7( muối đc tạo bởi bazo mạnhNaOH và axit yếu H2SO3

NaCl pH=7 ( muối tạo bởi bazo mạnh NaOH và aaxit mạnh HCl)

AlCl3 pH <7 ( muối tạo bởi axit mạnh HCl và bazo yếuAl(OH)3

Na2S pH>7 ( tạo bởi aixt yếu H2S và bazo mạnh NaOH)
 
C

chontengi



H3O+ + OH- ==> 2H2O

H2SO4 + 2NaOH --> Na2SO4 + 2H2O


HCO3 + OH- ==> CO32- + H2O

Ca(HCO3)2 + Ba(OH)2 --> CaCO3 + BaCO3 + 2H2O


H3O+ + Mg(OH)2 ==>Mg2+ + 4H2O

H2SO4 + Mg(OH)2 --> MgSO4 + 2H2O


NH4+ + OH- ==> NH3 + H2O

(NH4)2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O

bài 4: trn 200 ml dung dch H2SO4 8M vi 300ml NaOH 2M thu đc dung dch X
a, cho qu
tím vào dd X => nêu hin tượng xy râ
b,tính n
ng độ mol ca các ion trong ddX biết th tích ca X là 500ml

nH+ = 3,2 mol

nOH- = 0,6

--> dư H+

a, khi cho quì vào , qùy hoá đỏ

b, ion trong X gồm Na+ ; SO4(2-) ; H+

nNa+ = 0,6 ; nSO4(2-) = 0,3

nH+ dư = 2,6
 
Top Bottom